Djokovic ôm hận trước Wawrinka tại chung kết Mỹ Mở rộng

Tay vợt số một thế giới không thể bảo vệ danh hiệu Grand Slam cuối cùng trong năm vì thất bại với tỷ số 7-6, 4-6, 5-7, 3-6 trước đối thủ người Thụy Sỹ.

Djokovic tiếc nuối sau khi để thua set thứ ba. Ảnh: Reuters.
Djokovic tiếc nuối sau khi để thua set thứ ba. Ảnh: Reuters.

Novak Djokovic bước vào trận đấu cuối cùng trên sân Arthur Ashe với tham vọng thâu tóm danh hiệu Grand Slam thứ ba trong năm sau Australia Mở rộng và Roland Garros. Tay vợt Serbia có phong độ không tốt trong vài tháng trở lại đây khi bị loại sớm ở Wimbledon và Olympic 2016.

Con đường vào chung kết của Djokovic diễn ra khá suôn sẻ. Anh ba lần được hưởng lợi nhờ việc đối thủ bỏ cuộc do chấn thương. Tuy nhiên, lợi thế này không giúp tay vợt Serbia áp đảo Stan Wawrinka, tay vợt từng được xem là khắc tinh của Djokovic khi đánh bại anh ở chung kết Roland Garros 2015.

Thực tế, Djokovic khởi đầu trận đấu rất tốt với break-point sớm ngay game thứ hai set đầu. Tuy nhiên, anh để Wawrinka cân bằng tỷ số sau đó. Ba lỗi tự đánh hỏng liên tiếp và một lỗi giao bóng kép ở game thứ chín khiến Djokovic bị bẻ bàn giao bóng.

Trong loạt tie-break set đầu, Djokovic sớm chiếm lợi thế nhờ một cú trái tay xuất sắc để dẫn trước 3-1. Ba lỗi tự đánh hỏng liên tiếp khiến Wawrinka tự đẩy bản thân vào thế khó và để thua với tỷ số 1-7.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng