Djokovic tâm phục khẩu phục trước Murray

TPO - Novak Djokovic thừa nhận Andy Murray xứng đáng thắng trong trận chung kết Wimbledon khi mà cả Vương quốc Anh chờ đợi ngôi vô địch giải đấu này suốt 77 năm qua.

Djokovic tâm phục khẩu phục trước Murray

> Ngày Murray là 'Vua' quốc đảo sương mù

Djokovic chúc mừng Murray
Djokovic không thể hiện được nhiều khi sau lưng Murray là cả Vương quốc Anh.

Hạt giống số một Djokovic không thể gia tăng thành tích vô địch Grand Llam lên con số 7 như anh đặt quyết tâm từ đầu giải. Ngược lại, Murray nâng thành tích cá nhân lên con số 2 sau chiến thắng Wimbledon đầu tiên.

"Từ đáy lòng, tôi phải thừa nhận Murray đã thi đấu tốt hơn trong những khoảnh khắc quyết định", Djokovic nói trong cuộc họp báo sau trận. "Trong set hai và ba, tôi đã dẫn 4‑2 nhưng đã đánh rơi cơ hội và để anh ấy phản công mà không biết tại sao”.

“Anh ấy có những cú đánh không thể tin được. Rõ ràng Murray chơi thứ quần vợt tuyệt vời, không có gì nghi ngờ điều đó. Anh ấy xứng đáng với chiến thắng". Tay vợt người Serbia thừa nhận anh không đạt được phong độ tốt nhất của mình: "Tôi không thi đấu với khả năng cao nhất của mình và tôi không có cơ hội chiến thắng”.

Rõ ràng Djokovic chịu sức ép rất lớn khi hầu như 15 ngàn khán giả trên sân cổ vũ Murray, nên nhiều pha đánh bóng của Djokovic không được như mong muốn.

Ngoài ra, Djokovic cũng cho rằng việc phải đánh 5 set trong trận bán kết hôm thứ Sáu kéo dài gần 5 giờ đồng hồ với Juan Martin del Potro đã bào mòn thể lực của anh. “Trận đó lấy quá nhiều sức lực của tôi. Nhưng tôi cảm thấy ổn, đó là cuộc sống và bạn phải tiếp tục”.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá