Djokovic thề trở lại mạnh mẽ

TP - Bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải 2017 vì chấn thương khuỷu tay, cựu tay vợt số 1 thế giới tuyên bố sẽ trở lại mạnh mẽ khi mùa giải 2018 khởi tranh.

Nole tuyên bố nghỉ thi đấu đến hết mùa giải 2017 nhằm hồi phục chấn thương và vực dậy tinh thần sau thời gian sa sút. Ảnh: GETTY IMAGES.
Nole tuyên bố nghỉ thi đấu đến hết mùa giải 2017 nhằm hồi phục chấn thương và vực dậy tinh thần sau thời gian sa sút. Ảnh: GETTY IMAGES.

Novak Djokovic hôm qua thông báo nghỉ thi đấu phần còn lại của mùa giải năm 2017 vì chấn thương khuỷu tay. Điều đó đồng nghĩa với việc tay vợt số 4 thế giới sẽ rút khỏi giải Mỹ mở rộng 2017 và kết thúc chuỗi thành tích chơi 51 trận Grand Slam liên tiếp. Djokovic chưa từng bỏ lỡ một giải Grand Slam nào, kể từ lần đầu tiên tham dự giải Australian Open 2005. Trong khoảng thời gian này, tay vợt người Sebria giành được tới 12 danh hiệu Grand Slam. Lần gần nhất, anh vô địch giải Pháp mở rộng 2016. Trận tứ kết Giải quần vợt Wimbledon gặp tay vợt người CH Czech Tomas Berdych vừa qua, tay vợt 30 tuổi buộc phải bỏ cuộc vì những cơn đau. “Cơ thể tôi có giới hạn. Tôi phải tôn trọng điều đó và biết ơn tất cả những gì tôi đã đạt được cho đến hôm nay”, Nole nêu lý do ngừng thi đấu.

Thế nhưng, “giới hạn” mà Djokovic đề cập đến không hẳn chỉ là chấn thương, mà nó còn là vấn đề tâm lý. Từ ngôi vị số 1 thế giới, anh tụt xuống vị trí thứ 4 trên BXH- lần đầu tiên kể từ năm 2009 và không thể bảo vệ bất kỳ danh hiệu nào. Nole thừa nhận anh mất động lực thi đấu sau khi đã “no nê” danh hiệu, chưa kể đời sống cá nhân bên ngoài sân đấu của anh cũng vô cùng phức tạp.

Trong những nỗ lực cuối cùng níu kéo ánh hào quang, anh sa thải đội ngũ huấn luyện từng gắn bó với mình hơn một thập kỷ và thuê cựu tay vợt Andre Agassi làm HLV. Anh hy vọng mình cũng có thể hồi sinh như huyền thoại người Mỹ ở cuối thập niên 90 của thế kỷ trước. Thế nhưng, cho tới thời điểm này, Djokovic vẫn là cái bóng của chính anh so với những năm về trước. Người hâm mộ cũng hiếm khi thấy Nole cười và pha trò trên sân dù trước đây, “tấu hài” luôn là một phần trong các trận đấu của anh.

Nghỉ hết mùa giải 2017, Djokovic sẽ “tái xuất” tại giải đấu tiền Australian Open vào tháng 1/2018. Với việc không thể bảo vệ những điểm số đạt được ở mùa giải trước, Nole sẽ rơi xuống vị trí thứ 15 trên BXH thế giới và đối mặt với nguy cơ chạm trán các tay vợt mạnh ngay những vòng đầu khi mùa giải 2018 khởi tranh. Dù vậy, tay vợt người Sebria không hề tỏ ra quan tâm đến thứ hạng này bởi chỉ cần nằm trong top 20 thế giới, sẽ đảm bảo cho anh tham gia vào bất kỳ giải đấu nào.

“Tôi sẽ chơi ngay tuần đầu tiên khi mùa giải mới bắt đầu. Tin hay không thì tùy, nhưng tôi thực sự mong muốn chạm trán với các hạt giống hàng đầu ngay vòng thứ 3 hoặc thứ 4 tại các giải đấu lớn. Hiện tại, tôi chỉ cần dành thời gian để giảm tải áp lực cho cơ thể. Tôi vẫn muốn chơi quần vợt đỉnh cao trong nhiều năm tới”, Djokovic nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá