Djokovic trở thành chính trị gia?

TPO - Khi được hỏi trong tương lai có muốn trở thành một chính trị gia ở Serbia hay không, tay vợt số 2 thế giới, Novak Djokovic đã thừa nhận, anh cũng từng nghiêm túc cân nhắc về điều này.

Djokovic trở thành chính trị gia?

dsfsdf
Djokovic luôn rất có trách nhiệm với đất nước.

Novak Djokovic là một con người rất có trách nhiệm với đất nước. Bằng chứng là anh chưa bao giờ từ chối cơ hội khoác áo đội tuyển Serbia ở Davis Cup. Ngoài ra anh cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện và xây dựng các trung tâm đào tạo quần vợt nhằm giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà.

Đối với những người dân Serbia, Djokovic không đơn thuần là một VĐV xuất sắc, từng giành rất nhiều vinh quang trên sân đấu, mà còn là một người hùng, một nhân cách lớn đáng để họ noi theo. Họ luôn hi vọng anh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước, giúp mọi người dần quên đi cái quá khứ nghiệt ngã vì chiến tranh.

Trong một tuyên bố mới đây, Tổng thống Serbia, Boris Tadic đã không tiếc lời ca ngợi những thành công và đóng góp to lớn của Djokovic cho đất nước, đồng thời khẳng định, nếu trong tương lai, tay vợt nam số 2 thế giới quyết định tham gia vào chính trường, anh chắc chắn sẽ thắng cử và nhận được những sự ủng hộ to lớn.

Chính trị và làm chính khách ư? Thực tế đó cũng là điều Djokovic từng suy nghĩ tới cách đây không lâu. Cách đây mấy năm, trong cuộc trả lời phỏng vấn với Sport360.com, Djokovic đã thừa nhận, khi chứng kiến nước nhà bị tàn phá bởi chiến tranh, anh đã từng mơ ước trở thành một nhà lãnh đạo để có thể giúp người dân nước mình vượt qua khó khăn.

Tất nhiên, đó chỉ là giấc mơ nhất thời của Djokovic, còn hiện tại thì anh lại chẳng muốn đề cập đến nó. Theo Djokovic, anh có thể giúp người dân nước mình bằng nhiều cách, chứ không nhất thiết phải trở thành một chính trị gia.

“Không cần phải trở thành chính trị gia, tôi vẫn có thể giúp đỡ cho người dân nước tôi. Mọi trẻ em có hoàn cảnh được biệt khó khăn đều nhận được sự giúp đỡ từ quỹ Novak Djokovic. Chúng tôi đang cố gắng xây dựng thêm các trường học, các khu vui chơi, đào tạo giáo viên và giúp đỡ các tổ chức thiện nguyện khác. Tôi luôn mong muốn những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với người dân nước tôi”, Djokovic chia sẻ.

Djokovic năm nay 26 tuổi. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, anh đã giành tới 41 danh hiệu ATP World Tour, trong đó có 6 danh hiệu Grand Slam. Ngoài ra, anh còn bỏ túi tới hơn 58 triệu USD tiền thưởng từ các giải đấu. “Nole” chính là một trong những VĐV có thu nhập khủng nhất trong làng thể thao hiện nay.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá