“Đồ tể” Perez và 9 HLV Real Madrid đã bị trảm

TPO - Với quyết định sa thải Carlo Ancelotti, Florentino Perez một lần nữa cho thấy mình là vị Chủ tịch khắc nghiệt nhất trong lịch sử Real Madrid. Trong 12 năm tại vị đã qua, nhà tài phiệt 68 tuổi này đã lần lượt thay đổi 9 vị HLV.

Perez không phải người kiên nhẫn với các HLV.
Perez không phải người kiên nhẫn với các HLV.
Tối qua, sau cuộc họp bất thường với Ban lãnh đạo Real Madrid, Chủ tịch Florentino Perez đã đưa ra quyết định sa thải đối với HLV Carlo Ancelotti, chấm dứt mối lương duyên kéo dài 2 năm giữa hai bên. “Tôi muốn nói rằng chúng tôi đã quyết định chấm dứt hợp tác với Carlo Ancelotti”, Florentino Perez đưa ra thông báo về quyết định đối với chiến lược gia người Italia.
“Đây là quyết định thực sự khó khăn cho ban lãnh đạo nhưng như tôi đã nói, chúng tôi đến đây không phải để đưa ra quyết định dễ dàng, mà là quyết định tốt nhất cho đội bóng. Ông ấy là một phần lịch sử của Real Madrid, người đã giúp đội bóng giành La Decima. Nhưng chúng ta biết rằng, đòi hỏi của đội bóng luôn rất lớn. Tôi nghĩ thời điểm này, CLB cần một sự thúc đẩy mới để mang đến những danh hiệu cũng như đạt tới sự cạnh tranh tối đa”, Chủ tịch Perez cho biết thêm.
Như vậy, với quyết định sa thải Ancelotti, Perez đã “trảm” 9 HLV trong 12 năm làm chủ tịch tại Bernabeu. Người đầu tiên mà nhà tài phiệt 68 tuổi này ép phải nghỉ việc không ai khác chính là HLV huyền thoại Vicente del Bosque và hiện là đương kim HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha. Perez ngồi vào ghế Chủ tịch Real Madrid năm 2000, tức là 1 năm sau khi Del Bosque ngồi vào “ghế nóng”.
Trong gần 4 năm làm việc tại Bernabeu, Del Bosque giúp đội bóng có 2 chức vô địch La Liga, 2 Champions League, 2 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Siêu cúp châu Âu và 1 Intercontinental Cup. Thế nhưng vào hè 2003, ông vẫn bị sa thải do chỉ giúp Real Madrid vô địch mỗi... La Liga. Chấm dứt hợp đồng với Del Bosque, Perez đặt niềm tin vào Carlos Queiroz, nhưng rồi mối lương duyên giữa hai bên cũng đứt đoạn sau chỉ 1 năm.
Khoảng thời gian từ tháng 5/2004 cho tới tháng 12/2004, Perez có tới 3 lần đưa ra quyết định bổ nhiệm HLV mới đối với Jose Antonio Camacho, Mariano Garcia Remon rồi Vanderlei Luxemburgo. Luxemburgo là một HLV dày dạn kinh nghiệm người Brazil, từng giúp các vũ công Samba lên ngôi tại Copa America 1999 bằng thành tích bất bại. Thế nhưng ông cũng chỉ trụ lại Bernabeu chưa đến 1 năm trước khi phải nhận thông báo chấm dứt hợp đồng. Sau Luxemburgo là Juan Ramon Lopez Caro, nhưng ông này cũng chỉ cầm Real Madrid có 7 tháng.
Mùa hè 2006, do những bê bối về tài chính, Perez bị phế truất và phải 3 năm sau, tức vào giữa năm 2009, ông mới trở lại vai trò thống lĩnh “Nhà trắng”. Trong nhiệm kỳ 2 của mình, Perez bắt đầu bằng việc đưa Manuel Pellegrini về Bernabeu, nhưng khi vị HLV người Chile cùng CLB trắng tay, ông lập tức đưa ra thông báo sa thải và mời Jose Mourinho.
Một cá tính đặc biệt như Mourinho, giúp Real Madrid có 1 La Liga, 1 Cúp Nhà Vua và 1 Siêu cúp Tây Ban Nha, ấy thế nhưng cũng mất việc vào hè 2013 do không thể giúp đội bóng Hoàng gia lên ngôi ở Champions League. Ancelotti về trám chỗ của Mourinho và chỉ cần 1 mùa giải để hoàn tất Decima. Nhưng mùa này, khi Real Madrid trắng tay, nhà cầm quân người Italia lập tức bị đá ra đường. Rõ ràng, Perez không phải một người đàn ông kiên nhẫn với các HLV.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá