Đoàn Thể dục nghệ thuật Đan Mạch tới Việt Nam

TPO - Tối 9/2/2006, đoàn Thể dục nghệ thuật Quốc gia Đan Mạch đã có chương trình biểu diễn tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Hà Nội trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới lần thứ 6.

Trước khi đến Việt Nam, đoàn đã biểu diễn ở Mỹ và sau đó sẽ tiếp tục đến Ấn Độ, Kenia, Uganda và châu Âu .

Đoàn đã tới Hà Nội từ ngày 2/2/2006 để tập luyện và biểu diễn giao lưu với Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Từ ngày 11/2 đến 21/2, đoàn sẽ đi lưu diễn tại Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là chuyến lưu diễn thế giới thứ 6 của đoàn và là lần thứ 3 đoàn Thể dục nghệ thuật Quốc gia Đan Mạch sang thăm Việt Nam.

Trước mỗi chuyến công diễn vòng quanh thế giới, đoàn lại tiến hành lựa chọn vận động viên thông qua thi tuyển. Vì vậy, thành phần của đoàn trong chuyến lưu diễn này là tập hợp những vận động viên ưu tú hoàn toàn mới với chương trình biểu diễn mới.

Chương trình biểu diễn của đoàn tại Việt Nam là một màn trình diễn mang đậm tính nghệ thuật với nhiều chuyển động và thể hiện đa dạng.

Chủ đề xuyên suốt là sức mạnh của tình yêu, khi một người nam và một người nữ gặp nhau và yêu nhau, sau một cuộc vật lộn lâu dài và khốc liệt, họ đã được đoàn tụ.

Bên cạnh các hoạt động biểu diễn, đoàn Thể dục nghệ thuật Quốc gia Đan Mạch sẽ tham gia các hoạt động giao lưu với các tổ chức thể dục thể thao địa phương.

Những hoạt động này là chất xúc tác quan trọng, tăng cường tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm và những ý tưởng xuyên biên giới.

Đoàn Thể dục nghệ thuật Quốc gia Đan Mạch được thành lập năm 1993 theo sáng kiến của Hiệp hội Thể dục Thể thao Đan Mạch (DGI). Thông qua các hoạt động gặp gỡ và công diễn thể dục nghệ thuật, nhảy múa và nhào lộn, mục đích của đoàn là nâng cao nhận thức về truyền thống thể thao Đan Mạch ở nước ngoài, góp phần quảng bá về văn hoá Đan Mạch nói chung và về hoạt động của Hiệp hội Thể dục Thể thao Đan Mạch nói riêng.

Hiệp hội Thể dục Thể thao Đan Mạch là một tổ chức quốc gia, thông qua các hoạt động thể thao và văn hoá để thúc đẩy hoạt động của các hiệp hội nghiệp dư địa phương trong giáo dục thanh thiếu niên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá