Đoàn Thể thao Việt Nam đã có mặt tại Bắc Kinh

TP - Hôm qua, 5/8, đoàn thể thao Việt Nam với 33 thành viên đã lên đường tham dự Olympic Bắc Kinh 2008. Cuối ngày hôm qua, các thành viên của đoàn đã đặt chân đến sân bay Bắc Kinh.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Bắc Kinh có 53 thành viên, gồm 21 VĐV và 32 cán bộ, HLV, chuyên gia, các sỹ, tranh tài ở 9 môn thể thao gồm: Teakwondo, Cử tạ, Cầu lông, Bóng bàn, Thể dục dụng cụ, Bắn súng, Bơi lội, Điền kinh và Wushu.

Kể từ khi tham dự Olympic, đây là lần đầu tiên đoàn Thể thao Việt Nam tham dự với số lượng VĐV đông nhất. Tuy nhiên, trong số 9 môn thể thao này, Wushu không được tính vào bảng thành tích chung của Olympic mà chỉ được coi là môn biểu diễn.

Đoàn Việt Nam nhận thẻ tại trung tâm thông tin Olympic 2008

Trong số các thành viên của đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tới Bắc Kinh vào hôm qua chưa có VĐV của ba môn Teakwondo, Wushu và Bóng bàn. Dự kiến, các VĐV của ba môn này sẽ sang Bắc Kinh vào ngày 15/8.

Ngoài VĐV cử tạ Hoàng Anh Tuấn đã có mặt tại Trung Quốc từ trước, hôm qua tám VĐV gồm Đỗ Thị Ngân Thương (thể dục dụng cụ), Nguyễn Mạnh Tường (Bắn súng), Vũ Thị Hương, Nguyễn Đình Cương (điền kinh), Nguyễn Thị Thiết (cử tạ), Nguyễn Tiến Minh, Lê Ngọc Nguyên Nhung (cầu lông) và Nguyễn Hữu Việt (bơi lội) đã đến Bắc Kinh.

Trao đổi với báo chí trước lúc lên đường, các VĐV đều tỏ ra rất vinh dự và tự hào vì được đại diện cho màu cờ sắc áo Việt Nam tham dự ngày hội thể thao lớn nhất thế giới. Tất cả các VĐV đều hứa sẽ nỗ lực hết sức vượt qua chính mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Ngoài Hoàng Anh Tuấn, Thể thao Việt Nam cũng có thể đặt hy vọng vào một số gương mặt khác như ba võ sỹ Teakwondo (Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Thị Hoài Thu, Trần Thị Ngọc Trúc) và nữ lực sỹ cử tạ Nguyễn Thị Thiết.

Một ngày trước khi đoàn Thể thao Việt Nam lên đường, thay mặt Hiệp hội Thể thao dưới nước, Chủ tịch Hiệp hội Phạm Viết Muôn đã tới động viên VĐV bơi lội Nguyễn Hữu Việt tại Trung tâm thể thao dưới nước Mỹ Đình, trao tặng Hữu Việt 5 triệu đồng và chúc kình ngư này thi đấu thật tốt tại Olympic Bắc Kinh 2008.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá