Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân dự Olympic Rio 2016

TPO - Tối 20/7, tại Hà Nội, Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio, Brazil 2016.

Đoàn TTVN dự Olympic dự lễ xuất quân tại Hà Nội
Đoàn TTVN dự Olympic dự lễ xuất quân tại Hà Nội

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện các bạn, bộ, ngành có liên quan và đặc biệt là các thành viên của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao đặt mục tiêu Đoàn TTVN sẽ có huy chương ở Olympic 2016. "Tham dự Olympic lần này là dịp để đánh giá sự phát triển thành tích của TTVN với các nước trong khu vực, châu lục và thế giới... Căn cứ trên cơ sở thực tế và trình độ chuyên môn của các VĐV, đoàn TTVN quyết tâm phấn đấu giành huy chương tại Đại hội. Dẫu biết rằng việc giành huy chương tại Đại hội là rất khó khăn, ngoài những vận động viên trọng điểm có khả năng đột phá về thành tích thì những VĐV khác phải phấn đấu vượt qua chính mình. Đây cũng thể hiện sự quyết tâm giành thành tích và cũng là lời hứa của đoàn TTVN trước lúc lên đường", ông Trần Đức Phấn khẳng định.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã trao Cờ Tổ quốc, giao nhiệm vụ cho đoàn TTVN thi đấu trung thực, cao thượng, vượt qua chính bản thân mình để giành thành tích cao nhất, mang lại vinh quang cho thể thao nước nhà. Ông Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, đoàn TTVN đã khắc phục mọi khó khăn, thách thức trong quá trình tuyển chọn để giành được 23 suất chính thức tham dự Olympic. Đây là số lượng VĐV Việt Nam lớn nhất từ trước tới nay trong các kỳ có mặt tại Thế vận hội.

Olympic 2016 sẽ diễn ra từ ngày 5-21/8 tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) với hơn 10.500 VĐV đến từ 206 đoàn, tranh tài ở 306 nội dung của 28 môn thể thao, đoàn TTVN tham dự 22 nội dung của 10 môn thể thao. 

Danh sách các VĐV Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016:

Hoàng Quý Phước, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang (cầu lông); Vương Thị Huyền, Trần Lê Quốc Toàn, Hoàng Tấn Tài, Thạch Kim Tuấn (cử tạ); Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (TDDC); Nguyễn Thành Ngưng, Nguyễn Thị Huyền (điền kinh); Văn Ngọc Tú (judo); Vũ Thành An, Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung, Đỗ Thị Anh (đấu kiếm); Tạ Thanh Huyền, Hồ Thị Lý (rowing); Nguyễn Thị Lụa, Vũ Thị Hằng (vật).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá