Sự kiện: Olympic London 2012

Đoàn TTVN đặt chân đến London

TP - Khoảng 7h20 sáng qua (giờ London), đoàn TTVN đã có mặt tại London, chính thức bắt đầu chiến dịch Olympic 2012.

Đoàn TTVN đặt chân đến London

> Việt Nam hy vọng gì cho Olympic 2012? 

Ảnh Quang Thắng
Ảnh Quang Thắng.

Tại sân bay Gatwick, khá bất ngờ khi báo chí Anh rất quan tâm đến sự hiện diện của đoàn TTVN, riêng đài BBC còn phỏng vấn Trưởng đoàn TTVN Lâm Quang Thành.

Công tác lễ tân được nước chủ nhà bố trí khá chu đáo, Đoàn TTVN được BTC cử 1 đoàn lên tận sân bay đón, dẫn đi đường riêng nên thủ tục nhập cảnh khá nhanh.

Trả lời báo chí địa phương, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành đánh giá cao sự đón tiếp nồng hậu của BTC và cho biết, toàn đoàn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ ở Olympic 2012.

Quãng đường từ sân bay về Làng Olympic dài khoảng 100km, nhưng nhờ được bố trí đi làn đường dành riêng cho Olympic nên xe chở đoàn TTVN chỉ mất khoảng 50 phút đã có mặt ở cổng làng.

Công tác an ninh được kiểm soát rất chặt chẽ, ngoài việc từng người muốn vào khu ở phải trải qua 3 cửa kiểm tra khác nhau thì hành lý và xe của đoàn cũng được kiểm tra kỹ.

Trưởng đoàn Lâm Quang Thành được bố trí sử dụng riêng 1 chiếc xe 4 chỗ ngồi, nhưng xe của ông cũng được kiểm tra từng milimét một. Hai nhân viên an ninh cao đến 1m90 cẩn thận xem xét từng chỗ trên xe rồi mới đồng ý cho xe đi qua cửa.

Có vẻ nước chủ nhà Anh khá cẩn trọng trước nguy cơ xảy ra khủng bố mà một số tổ chức đã cảnh báo trước đó.

Đoàn TTVN được bố trí ở cạnh nhau tại tầng 3 khu nhà số 9. Phòng nghỉ ở đây khá sạch sẽ và tiện nghi, đáp ứng được nhu cầu của các thành viên trong đoàn.

Riêng 2 VĐV Phạm Thị Thảo và Phạm Thị Hài sau khi làm các thủ tục nhập làng và kích hoạt thẻ VĐV đã rời làng để đến khách sạn gần địa điểm thi đấu môn rowing cho tiện di chuyển.

Đoàn HLV, VĐV cử tạ VN từ Pháp cũng đã đến Làng Olympic vào chiều qua, trong đó có niềm hy vọng số 1 Trần Lê Quốc Toàn. Lễ thượng cờ đoàn TTVN dự kiến sẽ diễn ra lúc 11h30 (giờ London) hôm nay.

Hoàng Chính
từ London

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá