Doanh nhân Canada chính thức thâu tóm Marseille

TPO - Doanh nhân người Canada, ông Jack Kachkar, tuyên bố đã mua được đội bóng khổng lồ nước Pháp Olympique Marseille sau khi đạt thỏa thuận với ông chủ hiện tại Robert Louis-Dreyfus.

Jack Kachkar trong lần đầu tiên có mặt tại SVĐ Velodrome của Marseille

Jack Kachkar là Chủ tịch Tập đoàn Dược Inyx với hơn 575 nhân viên có chi nhánh trên toàn Bắc Mỹ và châu Âu. Ông đã đồng ý chi 115 triệu euro (151 triệu USD) để chính thức giành quyền sở hữu Olympique Marseille.

"Tôi hạnh phúc khi mua được Marseille. Thời gian qua thực sự là một thử thách đối với gia đình, với những người cố vấn và bản thân tôi trước những tin đồn không ngừng và những lời nhạo báng liên tiếp mà chúng tôi phải nhận", Kachkar cho biết.

Doanh nhân 43 tuổi này khẳng định thêm rằng: "Các văn bản liên quan tới vụ chuyển nhượng sở hữu sẽ được công bố trong những ngày tới. Tôi hứa sẽ làm với khả năng cao nhất của mình để đưa Olympique Marseille trở lại vị thế của nhà vô địch".

Phát ngôn viên của Louis-Dreyfus cũng thừa nhận rằng vụ chuyển nhượng này tưởng chừng như đã không thành công nếu "Kachkar không đồng ý trả giá như hai bên đã thỏa thuận".

Doanh nhân người Canada đã nói việc mua CLB có thể sẽ nhận được sự ủng hộ của "Các ngân hàng thế giới có liên quan tới nước Pháp và thế giới thể thao".

Marseille hiện đang có mùa bóng đầy khó khăn khi rơi ba bậc xuống thứ 8, sau khi để thua 0-3 tại Toulouse cuối tuần trước. Với sự có mặt của Kachkar, người hâm mộ hy vọng sẽ có sức bật mới cho đội bóng thành phố cảng miền Nam nước Pháp

TV
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng