Doanh nhân điều hành bóng đá

TP - Việc Arsenal chính thức nhận lời sang Việt Nam du đấu vào tháng 7 thực sự là một thông tin rất được quan tâm trong những ngày vừa qua. Thương vụ này được coi là sản phẩm của 2 doanh nhân: ông bầu Đoàn Nguyên Đức của CLB HA.GL, và ông Lê Hùng Dũng - Phó Chủ tịch VFF, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Eximbank.

Nếu không có quyết tâm và cả sự chịu chi của họ, không biết đến bao giờ CĐV mới có cơ hội được xem tận mắt một đội bóng nước ngoài nổi tiếng thi đấu ở Việt Nam.

Chẳng phải ở vụ Arsenal mà từ rất lâu, các doanh nhân đã in đậm dấu ấn của họ trong đời sống của bóng đá Việt Nam, và cơn khủng hoảng hiện tại mà bóng đá Việt Nam đang gánh chịu cũng được cho là xuất phát từ sự rút lui ồ ạt của các ông bầu.

Vì thế, trong tương lai, bóng đá Việt Nam vẫn phải nhờ cậy rất nhiều ở các doanh nhân. Vấn đề bây giờ là nên tạo điều kiện cho doanh nhân như thế nào để họ có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp cho bóng đá nói riêng và xã hội nói chung.

Sở dĩ đặt vấn đề như vậy là bởi nếu bầu Đức hay ông Dũng không giữ những cương vị chủ chốt ở VFF và VPF như hiện tại thì liệu họ có nhiệt tâm để làm những việc lớn như mời Arsenal sang Việt Nam hay không? Phải chăng đã đến lúc nền bóng đá cần trao cơ hội nhiều hơn cho doanh nhân?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng