Đoạt Quả bóng Vàng, lương Ronaldo sẽ 'lên đỉnh'

Nếu Ronaldo có thể đoạt “Quả bóng Vàng FIFA” 2013, mức lương của anh sẽ tăng từ 17 triệu euro/mùa lên thành 20 triệu euro/mùa.

Đoạt Quả bóng Vàng, lương Ronaldo sẽ 'lên đỉnh'

Đoạt Quả bóng Vàng, lương Ronaldo sẽ 'lên đỉnh'

> Rooney vẫn giàu nhất Premier League

> World Cup 2014: Chiếc vé cuối cùng điền tên Uruguay

Nếu Ronaldo có thể đoạt “Quả bóng Vàng FIFA” 2013, mức lương của anh sẽ tăng từ 17 triệu euro/mùa lên thành 20 triệu euro/mùa.

Ronaldo rất mong chờ Quả bóng vàng FIFA 2013
Ronaldo rất mong chờ Quả bóng vàng FIFA 2013.

Vòng play-off World Cup 2014, Ronaldo ghi cả 4 bàn giúp Bồ Đào Nha đánh bại Thụy Điển với tổng tỉ số 4-2, qua đó chính thức giành vé tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh 2014 ở Brazil. Nguyên việc này đã giúp CLB chủ quản Real Madrid tránh được thất thu một khoản lợi nhuận vô cùng lớn.

Trong bản hợp đồng mà Ronaldo mới ký với Real Madrid, có điều khoản chặt chẽ liên quan đến bản quyền hình ảnh. Theo đó, tỉ lệ ăn chia giữa hai bên là 60-40 (Ronaldo hưởng 60% và Real Madrid hưởng 40%).

Nếu như Ronaldo vắng mặt ở VCK World Cup 2014, đương nhiên những kế hoạch quảng bá và thương mại của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Có thể hiểu vì sao Chủ tịch Perez của Real lại mừng rỡ khi Ronaldo giúp Bồ Đào Nha vượt qua Thụy Điển. Thậm chí trong một động thái mới nhất, ông còn không ngần ngại tiết lộ, nếu như siêu sao người Bồ Đào Nha giành “Quả bóng Vàng FIFA” 2013, CLB sẽ lập tức thưởng cho anh mức lương mới lên tới 20 triệu euro.

Hồi tháng 9 vừa qua, khi đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn tới 2018 với Real Madrid, mức lương của Ronaldo đã tăng vọt lên mức 17 triệu euro/năm. 17 triệu euro/năm cũng là mức cao nhất thế giới. Nếu như tăng thêm 3 triệu euro nữa, lên mức 20 triệu euro/năm, chẳng ai còn có thể đuổi kịp CR7 về lương bổng.

Tất nhiên, Real Madrid có lý do để tăng lương cho Ronaldo. Trong trường hợp cầu thủ người Bồ Đào Nha đoạt “Bóng vàng”, thương hiệu của anh sẽ càng tăng giá trị và Real Madrid có thể thu thêm những khoản lợi nhuận không nhỏ từ bản quyền hình ảnh, cũng như từ các hoạt động thương mại, quảng cáo.

Theo điều tra của AS (Tây Ban Nha) khi mùa giải 2013-2014 khép lại, Ronaldo có thể thu về không dưới 50 triệu euro. Ngoài khoản 20 triệu euro tiền lương, anh còn nhận thêm những khoản thưởng cho mỗi bàn thắng và mỗi danh hiệu cùng Real Madrid. Ngoài ra, CR7 còn bỏ túi khoảng 18 triệu euro tiền quảng cáo và tài trợ.

Lâm Văn

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá