Vé xem trận đấu cuối cùng của Floyd Mayweather:

'Độc cô cầu bại' bị ế

TP - Trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp lừng lẫy của võ sỹ “độc cô cầu bại” người Mỹ Floyd Mayweather đang đối mặt với nguy cơ thừa vé dù ngày thượng đài với đối thủ Andre Berto vào ngày 12/9 tới đã rất gần.

Bất kể kết quả thế nào, Mayweather vẫn sẽ đút túi 38 triệu USD cho trận đấu được xem là cuối cùng trong sự nghiệp của anh
Bất kể kết quả thế nào, Mayweather vẫn sẽ đút túi 38 triệu USD cho trận đấu được xem là cuối cùng trong sự nghiệp của anh

Chỉ vài ngày trước khi trận đấu diễn ra ở Las Vegas, vé xem trận đấu cuối cùng của Mayweather vẫn còn rất sẵn trên hệ thống bán vé, cho dù mức giá vé cho trận đấu này rẻ hơn rất nhiều so với trận so găng của Mayweather với Pacquiao hồi tháng 5 vừa qua. Nếu như người mê boxing phải chi tới 10.000 USD cho những vị trí ngồi đẹp nhất ở trận đấu hồi tháng 5 thì những tấm vé đắt nhất của trận đấu đêm 12/9 chỉ là 1.500 USD. Và cho tới cận ngày đấu, chỉ những khu vé rẻ ở tầng cao đấu trường MGM Grand Arena, có mức giá khoảng 120 USD, mới bán gần hết.

Bên cạnh giá vé, lượng thuê bao đăng ký xem trận đấu này qua hệ thống truyền hình trả tiền cũng sụt thê thảm so với mức kỷ lục của trận đấu với Pacquiao. Theo tờ Daily Mail, lượng thuê bao đăng ký xem trận đấu này chỉ bằng 1/3 so với con số 400 triệu thuê bao xem “trận đấu đắt giá nhất thế kỷ” 4 tháng trước.

Mặc cho tình hình có chiều hướng ảm đạm, Mayweather khẳng định anh không quan tâm tới lượng người xem truyền hình: “Chẳng ai bắt buộc phải xem. Nếu bạn thích thì xem, không thích thì thôi”. Tuyên bố của Mayweather cũng dễ hiểu bởi dù trận đấu này có kết quả kinh doanh hay thi đấu thế nào thì Mayweather cũng đút túi tối thiểu 38 triệu USD.

Việc người hâm mộ có vẻ thờ ơ với trận cuối sự nghiệp của Mayweather thật đáng ngạc nhiên, nhưng với một số nhà phân tích thì đó là điều hiển nhiên. Ivan Goldman, cây bút của trang web boxinginsider.com cho rằng dù bất bại cho đến nay thì Mayweather “không phải là một hình mẫu vĩ đại”. Theo Goldman, Mayweather bị chỉ trích vì lối đánh phòng thủ quá mức, với lần cuối cùng trong số 26 trận giành chiến thắng knock out diễn ra vào năm 2011, cũng như cách chọn đối thủ và thời điểm thượng đài khôn khéo để có thể kéo dài kỷ lục bất bại của mình.

Goldman thừa nhận Mayweather có kỹ năng phòng thủ tuyệt vời nhưng điều đó có nghĩa anh khó tạo cảm xúc hưng phấn cho khán giả, mà trận thắng bị chế là kiểu “chạy vòng quanh” trước Pacquiao mới đây là minh chứng. “Những trận đấu của Mayweather không phải là tệ, nhưng cũng không thật sự hấp dẫn. Chúng không đáng để phải bỏ nhiều tiền hơn những trận khác để xem”, Goldman kết luận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá