'Độc thủ đại hiệp' tái xuất sàn đấu MMA sau 2 năm giải nghệ

TPO - Võ sĩ MMA Nick Newell vừa quyết định sẽ trở lại với đấu trường sau gần 2 năm tuyên bố giải nghệ. Trong lồng bát giác, Nick Newell-võ sĩ có cánh tay trái dị tật, đã từng đánh bại không ít những cao thủ. Thế nên việc anh "tái xuất giang hồ" được những người hâm mộ MMA đặc biệt chú ý.

Sự trở lại của dị nhân làng võ MMA thu hút sự chú ý của nhiều người
Sự trở lại của dị nhân làng võ MMA thu hút sự chú ý của nhiều người

Nguồn tin từ trang mmafighting cho hay, Nick Newell vừa ký hợp đồng thi đấu với Legacy Fighting Alliance. 2 năm qua "ẩn cư" vừa qua, là thời gian cho võ sĩ này nghỉ ngơi, hồi phục sau những trận chiến liên tiếp. Anh thậm chí không thể tới phòng tập khoảng 3 tháng sau trận đấu cuối cùng.

Với Newell, quyết định trở lại lồng bát giác không phải vì tiền mà bởi niềm đam mê MMA chưa hề nguội lạnh. Newell chia sẻ: "Mỗi khi đi ngủ tôi lại nhớ về sàn đấu. Tôi muốn được thi đấu với các đối thủ. Phải là một võ sĩ, bạn mới hiểu cảm giác đó. Tôi luôn biết mình sẽ phải làm gì là nên làm gì do vậy tôi thấy hạnh phúc với quyết định trở lại".

Nick Newell trải qua 14 trận đấu tại MMA, trong đó anh thắng 13 chỉ thua 1 và có 8 trận thắng bằng knock-out. Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp vào năm 2015, "Độc thủ đại hiệp" đã quyết định giải nghệ vì gặp chấn thương. Lúc đó, nhiều người hâm mộ đã mong anh hủy quyết định nhưng Newell đã không thay đổi.

Vào tháng 4/2016, Newell khai trương phòng tập tại West Haven, thuộc Học viện Fighting Arts Springfield và mở lớp dạy MMA chuyên nghiệp dành cho thiếu niên. “Tôi chưa bao giờ giỏi bẩm sinh ở bất cứ thứ gì. Mọi thứ tôi học được đều từ tập luyện chăm chỉ. Tôi không muốn là một kẻ thi đấu chỉ vì tiền. Tôi muốn là kẻ phô diễn chính mình ở trình độ cao nhất có thể”. Những chia sẻ đầy cảm xúc và ý chí của Newell sẽ là những bài học tuyệt vời đối với những tài năng nhí đang được anh dẫn dắt.

Sự trở lại của dị nhân làng võ MMA là một tin rất vui đối với người hâm mộ. Newell sắp kết hôn và anh cho biết, sau tuần trăng mật ngọt ngào anh chắc chắn sẽ đầy năng lượng để bước vào trận so găng đầu tiên sau kỳ nghỉ dài gần 2 năm của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá