Sự kiện: SEA Games 24

Đội bóng bàn Việt Nam thua Thái Lan ở bán kết

Đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam đã bất ngờ thất thủ với tỷ số 1 - 3 trước chủ nhà Thái Lan tại bán kết, trong một trận đấu được BHL Việt Nam thừa nhận là "trọng tài đã bắt rất công tâm và chặt chẽ".

>> Đội tuyển bóng bàn nam thắng cả... trọng tài

Kiến Quốc khởi đầu thắng lợi nhưng kết thúc lại thua cuộc. Ảnh: VietNamNet.
Trước khi bước vào trận đấu với đội chủ nhà, ngoại trừ HLV trưởng Lê Xuân Phong, hầu hết các VĐV Việt Nam cũng như dư luận đều tin tưởng rằng chúng ta sẽ dễ dàng vượt qua Thái Lan để vào chơi trận chung kết với Singapore. Nhận định này càng có cơ sở khi ở hai lần gặp nhau gần nhất trong năm 2006 và 2007, Việt Nam đều đánh bại Thái Lan.

Ở trận đấu đầu tiên, Việt Nam xuất trận với chủ công Đoàn Kiến Quốc. Trước một Sanguansin Phakpoom thi đấu cực kỳ hưng phấn, cộng thêm sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Thái Lan, Kiến Quốc liên tục bị dẫn trước và để thua liền hai séc đầu tiên với tỷ số 9 - 11 và 4 - 11.

Cục diện chỉ thay đổi ở séc thứ ba, khi Kiến Quốc nhập cuộc tốt hơn. Tuy nhiên, đúng vào lúc đang dẫn điểm Phakpoom, Kiến Quốc lại bị trọng tài lật tỷ số bắt lỗi giao bóng và Phakpoom đã nhân cơ hội này để bứt lên với tỷ số 6 - 4.

Thế nhưng, Kiến Quốc không mất nhiều thời gian để lấy lại ưu thế. Sau một hồi giằng co quyết liệt với Phakpoom, Kiến Quốc đã ghi liền ba điểm để kết thúc séc đấu ở tỷ số 11 - 8.

Séc thứ 4 và séc thứ 5 đã dễ dàng hơn cho Kiến Quốc, khi Phakpoom bị bắt lỗi giao bóng, và dẫn tới bị ức chế tâm lý. Bởi thế, Phakpoom thất bại trước Kiến Quốc với tỷ số  9 - 11. Sang séc thứ 5, sau một hồi tranh cãi với trọng tài, Phakpoom đã thi đấu rất kém và thua nhanh với tỷ số 2 - 11.

Những tưởng sự khởi đầu thuận lợi của Kiến Quốc sẽ giúp Trần Tuấn Quỳnh thuận đà chiến thắng xốc tới, đặc biệt là khi đối thủ Sanguansin Phuchong từng là bại tướng dưới tay anh trong lần gặp nhau gần đây nhất.

Tuy nhiên, Tuấn Quỳnh đã không chơi tốt trong 2 séc đầu tiên và để Phuchong vượt qua với tỷ số 7 - 11 và 4 - 11. Trong đó, rất nhiều lần Tuấn Quỳnh để mất điểm một cách vô cùng đáng tiếc và có một lần bị nhắc lỗi giao bóng (nhưng không phạt điểm).

Cũng giống như Kiến Quốc, sau khi bị dẫn trước tới 2 séc, Tuấn Quỳnh đã nỗ lực bung sức ở séc thứ 3. Thế nhưng, sau khi bị bắt lỗi giao bóng để Phuchong có cơ hội gỡ lại 1 - 3, Tuấn Quỳnh đã để tuột mất lợi thế dẫn điểm.

Tuấn Quỳnh liên tục bị dẫn trước 9 - 8, rồi 10 - 9, 11 - 10, 12 - 11 và trong pha bóng quyết định cuối cùng, Tuấn Quỳnh đã đánh hỏng để giúp Phuchong kết thúc séc đấu với tỷ số 14 - 12, qua đó thắng Tuấn Quỳnh tuyệt đối với tỷ số 3 - 0.

Thất bại nặng nề của Tuấn Quỳnh đã làm ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý thi đấu của Nguyễn Nam Hải ở trận đấu thứ 3. Kết quả, Nam Hải đã để Chaitat Chaisit đánh bại với tỷ số chung cuộc 3 - 2.

Sau 2 thất bại liên tiếp của Tuấn Quỳnh và Nam Hải, toàn bộ gánh nặng bị dồn lên vai cây vợt chủ công Kiến Quốc. Nhưng trong một ngày không may mắn của bóng bàn Việt Nam, Kiến Quốc chỉ thắng được 1 séc duy nhất trước Phuchong. Kết quả này khiến đội bóng bàn nam Việt Nam đánh mất chiếc vé dự trận chung kết đồng đội vào tay Thái Lan.

Trong trận bán kết này, cả ba cây vợt Việt Nam đều thi đấu không đúng thực lực, trong đó có rất nhiều lỗi không đáng có, để thua ở những tình huống đang rất lợi bóng.

Trong cả bốn trận đấu của Kiến Quốc (2 trận), Tuấn Quỳnh và Nam Hải, chúng ta đều để thua ở séc đầu tiên và sau đó phải liên tục rượt đuổi tỷ số hết sức vất vả. Khi có lợi thế dẫn trước, các tay vợt lại không tận dụng được

Với thất bại này, cơ hội để bóng bàn Việt Nam giành được huy chương bạc tại SEA Games 24 gần như đã hết, bởi nội dung đồng đội nam là hy vọng lớn nhất của chúng ta. Các nội dung khác như đơn nam, đôi nam hay các nội dung thi đấu của nữ đều không có hy vọng giành thứ hạng cao trước sự vượt trội về trình độ của các cây vợt Singapore được nhập tịch từ Trung Quốc.

Theo Tú Anh
VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá