Đội bóng của 'bầu' Kiên thay HLV trưởng

TP - Chưa đầy 24 giờ sau trận thua 1-3 trước K.Kiên Giang ở lượt trận thứ 16 V.League 2012, ông Nguyễn Thành Vinh đã xin từ chức HLV trưởng CLB bóng đá Hà Nội. Trưa qua 6-5, đề nghị của ông Vinh đã được bầu Kiên chấp thuận.

Đội bóng của 'bầu' Kiên thay HLV trưởng

> ‘Đại gia nghìn tỷ’ gia nhập Hội đồng bảo trợ bóng đá Việt Nam

HLV Nguyễn Thành Vinh (trái) trở thành HLV mất việc mới nhất ở V-League 2012 Ảnh: VSI
HLV Nguyễn Thành Vinh (trái) trở thành HLV mất việc mới nhất ở V-League 2012 Ảnh: VSI.
Giải thích về quyết định của mình, HLV Nguyễn Thành Vinh hôm qua cho biết, thành tích của đội trong thời gian gần đây không tương xứng với tiềm năng, tâm huyết và sự đầu tư của bầu Kiên. Bản thân ông Vinh cũng có vấn đề về sức khỏe nên muốn được nghỉ ngơi.

“Tôi bị cao huyết áp, nên những trận đấu căng thẳng rất ảnh hưởng tới sức khỏe - ông Vinh cho biết-Hơn nữa, đội có nhiều cầu thủ tốt, nhưng thành tích lại không được như ý muốn. Là HLV trưởng, mình phải chịu trách nhiệm chứ không đổ cho ai được. Tôi đã trao đổi với anh Kiên (Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Nguyễn Đức Kiên-pv), và anh ấy đã đồng ý”.

Trong thời gian dẫn dắt CLB bóng đá Hà Nội, HLV Nguyễn Thành Vinh bị cho là đã có phần ưu ái với một số cầu thủ đồng hương và cả tiền đạo có biệt danh bò mộng Timothy, trong khi số cầu thủ khác như tiền đạo Công Vinh, tiền đạo Thành Lương không đạt phong độ tốt nhất.

Giữa các trụ cột lại xảy ra xung đột. Đây được giải thích là một trong các nguyên nhân dẫn đến thành tích kém của CLB bóng đá Hà Nội.

Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, với lực lượng hiện tại, CLB bóng đá Hà Nội hoàn toàn có khả năng lọt vào tốp năm, chứ không phải ở vị trí thứ chín trên bảng xếp hạng như hiện tại.

Sau khi sáp nhập Hòa Phát Hà Nội với HN.ACB, lập nên CLB bóng đá Hà Nội, bầu Kiên đã mời HLV Nguyễn Thành Vinh (khi đó đang dẫn dắt CLB Hòa Phát Hà Nội) về làm HLV trưởng đội bóng.

Dưới sự dẫn dắt của ông Vinh, CLB bóng đá Hà Nội thi đấu không thật sự thuyết phục. Hai trận gần nhất, đội bóng đều để thua cùng với tỷ số 1-3 trước Hà Nội T&T và K.Kiên Giang.

Nhiều CĐV của đội bóng đã quy trách nhiệm cho HLV Nguyễn Thành Vinh. Liên tục các trận gần đây, các CĐV lên tiếng đòi bầu Kiên sa thải ông Vinh, hoặc HLV Nguyễn Thành Vinh từ chức.

Diễn đàn của CĐV CLB bóng đá Hà Nội (CHF) đang kêu gọi bầu Kiên tập trung cho đội bóng. “Anh Kiên đã làm quá tốt cho bóng đá VN, hãy làm tốt cho CLB đi”- đấy là ý kiến của một CĐV CLB bóng đá Hà Nội.

Mặc dù vẫn muốn HLV Nguyễn Thành Vinh tiếp tục công việc, nhưng bầu Kiên hôm qua rút cuộc đã chấp thuận đề nghị của ông Vinh. CLB bóng đá Hà Nội tạm thời sẽ do trợ lý Hoa Ngọc Hùng dẫn dắt. Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết trước mắt sẽ về quê nghỉ ngơi trước khi có quyết định mới.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng