Đội bóng hạng B thơm lây vì Obama

TPO - Cadiz CF, đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhì Tây Ban Nha đã vinh hạnh nhận được sự quan tâm của Tổng thống Mỹ, Barack Obama.

Với nhiều người Mỹ, bóng đá là môn thể thao thứ yếu. Thế nên không có gì lạ nếu như có nhiều người không quan tâm đến những đội bóng hùng mạnh hàng đầu của Tây Ban Nha như Real Madrid hay Barca, nói chi tới Cadiz. 

Vậy mà khi còn vận động tranh cử Tổng thống, ông Obama lại có lần xuất hiện với băng rôn của đội Cadiz trên tay. Lý do là gì?

Cadiz nằm bên bờ biển phía Nam Tây Ban Nha, một trong những thành cổ của châu Âu. Cadiz CF được thành lập ngày 10/9/1910, được xếp vào một trong những đội có truyền thống lâu đời nhất tại xứ đấu bò cũng như lục địa già. 

Về thành tích, Cadiz chỉ có một chức vô địch giải hạng Nhì ở mùa giải 2004-2005 và 5 mùa chơi tại La Liga. Tuy nhiên, sức mạnh của đội nằm ở lực lượng CĐV đông đảo là những người con Cadiz hiện đang sinh sống và làm việc trên hầu khắp vùng miền thế giới.

Nhận thức được điều này, nên trong quá trình vận động tranh cử, ông Obama đã có lần xuất hiện với tấm băng rôn của Cadiz CF và thu được sự ủng hộ đáng kể từ lượng CĐV của đội này. Nhờ đó, những người Cadiz không chỉ lập trang web để ủng hộ, mà còn tặng cho ông những món quà độc đáo gắn với tên của thành cổ từ phía Nam Tây Ban Nha xa xôi.

Áo Tshirt dành tặng Tổng thống Obama

Tổng thống Obama được xem là CĐV nổi tiếng nhất của West Ham. Bản thân Obama từng ghé thăm sân Upton Park cách đây 6 năm. Vì vậy, ngay sau khi giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng, vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ đã được xếp vào hàng fan “khủng” nhất của giải ngoại hạng. Nhưng giờ thì không chỉ có West Ham mới nhận được vinh dự ấy.

Doanh.PK
Theo Sohu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá