Đội bóng nhà Ba Đẻn trình làng

Chiều Chủ nhật vừa qua, tại sân Phòng không (Hà Nội) của CLB Thể Công đã diễn ra một trận đấu hết sức thú vị: Đội bóng nhà Ba Đẻn lần đầu tiên ra mắt.

Khách mời là CLB MobiFone - đội bóng trẻ mới tròn một tuổi đang rất có uy tín trong làng bóng đá (mini 7 người ) Hà Nội.

Lão danh thủ Nguyễn Văn Thìn (Thìn A) là thành viên của đội bóng Hoàng Diệu và sau đó Công an Hà Nội (1955). Năm nay cụ đã 90 tuổi nhưng sức khỏe vẫn rất tốt, tinh thần vẫn minh mẫn.

Cụ có 9 người con (5 trai, 4 gái). Các con của cụ đều chơi bóng đá và đều từng là thành viên của các đội bóng lớn: Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Thế Anh (Ba Đẻn), Nguyễn Cao Cường là cầu thủ Thể Công, Nguyễn Cao Hiển là cầu thủ Công an TP HCM, Nguyễn Cao Vinh là cầu thủ của Đường sắt Việt Nam.

Con rể cụ là Trần Quốc Nghị là cựu thủ môn Công an Hà Nội. Trong 6 cầu thủ này, Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Cao Cường nổi tiếng nhất. Cả hai đều là tuyển thủ quốc gia những năm 70-80 thế kỷ trước.

Các cháu cụ rất đông. Tất cả các cháu trai đều chơi bóng đá, có người chơi ở đội Thể Công trẻ (2 người - 1 ở U18, 1 ở U15). Những người còn lại đều chơi nghiệp dư.

Chiều Chủ nhật 7/8, gia đình cụ quyết định “trình làng” cùng các bạn bè cầu thủ và đông đảo người hâm mộ. Cụ nảy ra sáng kiến là mời một đội bóng nghiệp dư thi đấu với đội bóng gia đình. Đội bóng được mời là Điện thoại MobiFone.

Sân thi đấu được CLB bóng đá chuyên nghiệp Thể Công (nơi Nguyễn Cao Cường làm Phó Giám đốc) bố trí. Năm con trai, một con rể cùng gần 20 cháu đều trang phục như một đội bóng chuyên nghiệp ra sân thi đấu. Cụ ông, cụ bà đã chụp ảnh kỷ niệm với đội nhà và đội khách với tư cách nguyên thủ... gia đình. Có tặng cờ và lưu niệm. Con cháu cụ đã thay nhau... quần cho 12 cầu thủ của FC MobiFone đến mệt lử. Sau trận đấu, cả 2 đội cùng các thành viên của gia đình dự cuộc liên hoan vui vẻ.

Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thế Anh cho biết, từ nay trở đi, hễ có dịp  là đội bóng gia đình lại tổ chức thi đấu để cụ Thìn cùng đông đảo các lão tướng được hưởng không khí bóng đá cùng các cầu thủ trẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá