Đội bóng Nhật cho Tuấn Anh về nước khoác áo đội tuyển

TPO - Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã được CLB FC Yakohama (Nhật Bản) cho phép trở về Việt Nam để hội quân cùng ĐTQG ở đợt tập trung ngày 23/5 tới.

Tuấn Anh và Công Phượng có tên ở đội tuyển Việt Nam.
Tuấn Anh và Công Phượng có tên ở đội tuyển Việt Nam.

Thông tin trên được Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN (VFF) Trần Quốc Tuấn xác nhận sáng nay, 17/5. Ông Trần Quốc Tuấn cho biết, sau khi nhận công văn của VFF, phía FC Yakohama đã đồng ý để Tuấn Anh trở về tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch, tiền vệ HA.GL sẽ về nước vào ngày 29/5, một ngày sau khi FC Yakohama có trận đấu tại J-League 2.

Trước đó, một đội bóng Nhật Bản khác là Mito Hollyhock cũng đã chấp thuận cho tiền đạo Công Phượng tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. Được biết, ngoài Tuấn Anh và Công Phượng thì tiền vệ Xuân Trường cũng được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập. Tuy nhiên, trường hợp của Xuân Trường hiện vẫn đang phải chờ trả lời từ phía Incheon United.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 23/5 này. Ngày 31/5, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển Syria. Từ ngày 1-6/6, đội tuyển Việt Nam sẽ sang Myanmar dự giải Tứ hùng.

Do các trận đấu này không thuộc hệ thống FIFA nên các CLB chủ quản của Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường có quyền từ chối "nhả" quân.

Thời gian vừa qua, bộ ba HA.GL thường xuyên phải ngồi dự bị ở các đội bóng nước ngoài. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng vẫn quyết định các cầu thủ này nhằm chuẩn bị cho mục tiêu xa là AFF cup 2016 và SEA Games 2017.

Với Công Phượng, đây là lần đầu tiên tiền đạo gốc Nghệ được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng. Ở đợt tập trung đầu tiên hồi tháng 3/2016 để chuẩn bị cho Vòng loại World cup 2018, Công Phượng vắng mặt vì chấn thương vai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá