Sự kiện: Scandal trọng tài

Đội ĐA-TP sẽ bị xóa sổ?

(TPO) Sau sự kiện ông Vũ Tiến Thành bị bắt, ông Trần Phương Bình, Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á, Phó Chủ tịch LĐBĐ TPHCM khẳng định: “Nếu ĐA-TP dính tới tiêu cực thì nên xoá sổ đội bóng”.

Ông Trần Phương Bình
Là nhà tài trợ chính cho đội bóng, NHĐA phản ứng như thế nào trước việc ông Vũ Tiến Thành bị bắt, thưa ông?

Cả NHĐA chúng tôi sửng sốt với chuyện này vì hôm vừa rồi, cả CLB đã làm tường trình, ngay cả anh Thành cũng khẳng định không dính líu gì. Bây giờ công an đã bắt, chắc chắn là họ phải có cơ sở mới làm vậy.

Tuần sau, NHĐA và Thép Pomina sẽ có cuộc họp để thảo luận về vấn đề của đội bóng. Nếu đội bóng thực sự dính tiêu cực, chuyện chúng tôi ngừng tài trợ là điều không phải nói gì thêm. Khi đã để xảy ra những tai tiếng như thế, thương hiệu của chúng tôi rất bị ảnh hưởng.

Ông đã từng nói rằng nếu đội bóng tiêu cực, sẽ xóa sổ luôn?

Tôi nói đến chuyện xoá sổ đội bóng trên cương vị là người của Liên đoàn bóng đá TPHCM. Quan điểm của tôi là phải làm bóng đá sạch. Nếu đúng là đội bóng tiêu cực, chúng tôi không làm nữa, tai tiếng lắm.

Dư luận đã đặt câu hỏi về nguồn gốc của số tiền 20 triệu đồng mà ông Vũ Tiến Thành đã hối lộ trọng tài, ông có biết điều này?

Tôi không biết anh Thành đã lấy tiền ở đâu nhưng tôi khẳng định không bao giờ NHĐA bỏ tiền ra để làm việc đó. Từ khi tiếp nhận đội Công an TPHCM rồi đổi tên thành NHĐA rồi ĐA-TP, chúng tôi đã đặt quyết tâm chơi bóng đá sạch.

Xin cảm ơn ông!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá