Đổi mới tư duy!

TP - Ngay sau cuộc hội thảo “Doanh nghiệp làm bóng đá và hướng đi cho bóng đá Việt Nam”, chiều 16-9, Thường trực VFF đã họp khẩn nhằm đưa ra giải pháp giải tỏa bức xúc của các ông “bầu”.

Đổi mới tư duy!

> Mười năm thăng trầm của bóng đá doanh nghiệp

Doanh nghiệp bóng đá được tặng chữ Tâm. Ảnh: Tường Vũ
Doanh nghiệp bóng đá được tặng chữ Tâm. Ảnh: Tường Vũ.
 

Mong muốn chung của các ông “bầu” là yêu cầu VFF tổ chức đại hội bất thường, thay đổi vị trí Trưởng BTC giải, thay đổi người điều hành Ban trọng tài nhằm tạo ra sân chơi chuyên nghiệp và lành mạnh.

Thường trực VFF đã bàn về phương án thay đổi tổ chức, vấn đề nhân sự, vị trí điều hành công tác trọng tài theo đề xuất của doanh nghiệp, còn về yêu cầu VFF tổ chức đại hội bất thường, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói rằng: “Theo kế hoạch trong tháng 12, VFF sẽ tổ chức đại hội thường niên (nửa nhiệm kỳ), đây là thời điểm trước ngày khai mạc mùa giải 2012 nên tổ chức đại hội bất thường lúc này là sự lãng phí lớn”!

Vấn đề được Thường trực VFF dành nhiều thời gian bàn nhất là việc thay đổi vị trí Trưởng BTC giải. Cụ thể, trong mùa giải 2012 các CLB đang thi đấu ở V-League và hạng Nhất sẽ tự bầu ra Trưởng BTC giải. Ngày 23-9 là thời hạn cuối.

Thật sự, việc thay thế ông Dương Nghiệp Khôi bởi một ai khác ở vị trí trưởng ban tổ chức giải là một thay đổi mang tính xoa dịu dư luận sau những gì đã “nổ” ra vừa qua mà thôi.

Ban tổ chức V-League chỉ là đơn vị tác chiến tạm thời của một mùa giải và nhiệm vụ của nó cũng không nằm ngoài hai chữ tổ chức. Hết giải, tổng kết lại và sau đó ban tổ chức coi như cũng giải thể, để mùa giải sau lại có một ban tổ chức khác được thành lập.

Bầu Thắng trong buổi tọa đàm “Doanh nghiệp làm bóng đá và hướng đi cho bóng đá Việt Nam” đã cho biết: “CLB bạn tôi ở Thái Lan chi 1 đến 1,5 triệu USD, còn ở Việt Nam có khi bỏ 3 đến 4 triệu USD, nhưng bây giờ bóng đá Việt Nam thua Thái Lan. Tại sao? VFF phải xem lại cuộc chơi?”.

Ở Thai Premier League hiện nay, đơn vị tổ chức giải đấu là một công ty cổ phần mà 18 CLB và LĐBĐ Thái Lan là cổ đông. Vậy thì ở VN, việc gấp rút thành lập một công ty cổ phần như thế cho mùa giải 2012 còn kịp không?

VFF đã tuyên bố mong muốn thay đổi mạnh mẽ. Bất cứ sự thay đổi nào cũng phải bắt nguồn từ sự thay đổi về tư duy, rằng bóng đá chuyên nghiệp thì phải nói chuyện với nhau bằng luật, chứ không phải theo lệ cũ!

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá