DMCA.com Protection Status

Đội nào hưởng phạt đền nhiều nhất Premier League mùa này?

TPO - M.U và Crystal Palace là những đội được hưởng penalty nhiều nhất Premier League mùa này, với mỗi đội 10 lần. Trong khi đó, Watford mới chỉ 1 lần được hưởng phạt đền.

Pogba là cầu thủ thực hiện hỏng penalty nhiều nhất ở Premier League mùa này.
Pogba là cầu thủ thực hiện hỏng penalty nhiều nhất ở Premier League mùa này.

Tính cho tới vòng 32 Premier League mùa này, có tổng cộng 15 đội bóng đã được hưởng ít nhất 4 quả phạt đền. Có tổng cộng 94 quả penalty đã được thực hiện cho đến thời điểm hiện tại của mùa giải, cao hơn 11 quả so với toàn mùa trước (2017/2018).  M.U và Crystal Palace là những đội được hưởng penalty nhiều nhất Premier League kể từ đầu mùa, với mỗi đội 10 lần. Trong khi đó, Watford mới chỉ 1 lần được hưởng những cú đá trên chấm 11m.

Được hưởng penalty nhiều nhất Premier League mùa này, nhưng M.U cũng là đội sở hữu tỷ lệ thành công ở những quả đá thấp nhất. Cụ thể, họ chỉ thực hiện thành công 7 quả phạt đền, còn lại thất bại 3 lần. Cả 3 lần ấy đều đến từ cái tên Paul Pogba. Tiền vệ người Pháp nhận trách nhiệm thực hiện 8 cú đá penalty của “Quỷ đỏ” và thất bại 3 lần. 2 lần khác, Jesse Lingard và Anthony Martial đều thành công. Về phía Crystal Palace, họ sở hữu 10 quả penalty và thực hiện thành công 9 quả.

Chỉ có 7 đội thực hiện thành công 100% số lần hưởng penalty mùa này, đó là Liverpool, Chelsea, West Ham, Wolves, Tottenham, Burnley và Watford. Liverpool được hưởng 6 quả penalty, James Milner và Mohamed Salah chia nhau thực hiện mỗi người 3 quả và đều thành công. Chelsea thì có 5 lần hưởng penalty và riêng Eden Hazard thực hiện thành công 4 lần.

Sergio Aguero đang là cầu thủ dẫn đầu danh sách “Vua phá lưới” Premier League mùa này, với 19 bàn, nhưng anh chỉ 2 lần nhận lĩnh trách nhiệm sút penalty cho Man City (4 quả) và đều thành công. Pierre-Emerick Aubameyang đứng thứ 2 trên danh sách “Vua phá lưới”, với 17 bàn, nhưng 3 bàn trong số đó đến từ penalty. Thực tế, tiền đạo người Gabon đã thực hiện cả 4 quả penalty mà Arsenal được hưởng mùa này và có 1 lần thất bại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng