Sự kiện: V - League 2007

Đội nào sẽ xuống hạng?

TP - Sau 2 trận đấu thăng hoa liên tiếp trên sân nhà trước HP.HN và P.Bình Định ở vòng đấu thứ 18 và 19, có vẻ như các cầu thủ Huda Huế đang “hạ cánh” trở lại “mặt đất”.

Đồng Tháp (phải) sẽ làm gì trong 5 vòng đấu tiếp theo để thay đổi tình hình
Thất bại liên tiếp trước ĐPM.Nam Định ở vòng đấu thứ 20 và TMN.CSG ở vòng đấu thứ 21 khiến đội bóng Cố đô tiếp tục dậm chân tại chỗ ở cuối bảng xếp hạng với 18 điểm.

Ở thời điểm hiện tại, cánh cửa trụ hạng vẫn chưa hoàn toàn khép lại trước mắt thầy trò HLV Đoàn Phùng bởi họ cũng chỉ kém các đội có khả năng trụ hạng từ 5-6 điểm.

Tuy nhiên, với tình hình và thực lực hiện nay, sẽ cực khó để đội bóng Cố đô thay đổi được lịch sử (trong 5 mùa giải gần đây đội bóng xếp cuối cùng ở lượt đi đều phải xuống hạng).

So với Huda Huế, tình hình của Đồng Tháp sáng sủa hơn đôi chút. Đội bóng này đang hơn đội bóng Cố đô 1 điểm và sở hữu một dàn cầu thủ nội có chất lượng cao hơn.

Tuy nhiên, đã 7 trận kể từ khi lên nắm quyền, HLV Đoàn Minh Xương vẫn chưa thể giúp Đồng Tháp biết đến hương vị chiến thắng (5 hòa, 2 thua).

Đồng Tháp vẫn còn khả năng tự quyết định số phận của mình khi trong 4 vòng đấu cuối cùng, họ sẽ lần lượt gặp các đối thủ trực tiếp như TMN.CSG (vòng 23, sân nhà), Huda Huế (vòng 24, sân khách), K.Khánh Hòa (vòng 25, sân khách) và Hà Nội.ACB (vòng 26, sân khách).

Thực tế những mùa giải gần đây của V-League cho thấy sau mỗi mùa bóng đều có ít nhất 1 tân binh “trở lại mái nhà xưa”. Rất có thể, V-League 2007 cũng sẽ không phải là ngoại lệ.

Nếu như 2 suất xuống hạng chính thức gần như chắc chắn sẽ được “dí” cho Huda Huế và Đồng Tháp thì suất đá playoff đang trở nên khó đoán với sự hiện diện của 5 đội từ 23-28 điểm.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá