'Đội quân' của siêu cò Jorge Mendes tháo chạy khỏi Real

TPO - Sau Pepe và Fabio Coentrao, đến lượt James Rodriguez từ biệt Real Madrid. Giờ đây, sân Bernabeu chỉ còn 1 cầu thủ thuộc quản lý của “siêu cò” Jorge Mendes, đó là Cristiano Ronaldo. Có vẻ đội bóng Hoàng gia không còn là “mỏ vàng” của tay môi giới cầu thủ này.

Jorge Mendes chỉ còn 1 “khách hàng” tại Real là Ronaldo.
Jorge Mendes chỉ còn 1 “khách hàng” tại Real là Ronaldo.

Có thời điểm, các cầu thủ do Jorge Mendes quản lý tràn ngập tại Bernabeu. Đó là ở mùa giải 2011/2012, khi có tới 6 thân chủ của “siêu cò” người Tây Ban Nha này gồm HLV Jose Mourinho, Ricardo Carvalho, Fabio Coentrao, Pepe, Algel Di Maria và Cistiano Ronaldo thi đấu cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Thời điểm ấy, Jorge Mendes được cho là kiếm được rất nhiều món hời từ Real Madrid.

Thế nhưng theo thời gian, mọi thứ dần thay đổi. Chủ tịch Florentino Perez không còn muốn “làm ăn” với Jorge Mendes. Bằng chứng là ông đã hạn chế mua những cầu thủ do “siêu cò” này quản lý. Cụ thể, ở thời điểm năm 2014, khi Mendes cố dàn xếp cho “khách hàng” của mình là tiền đạo Ramadel Falcao từ Monaco tới Real Madrid, chủ tịch Florentino Perez đã tuyên bố thẳng: "Nếu tôi mua Falcao, có lẽ chúng ta nên để Jorge Mendes làm chủ tịch Real Madrid".

Sự cứng rắn của Florentino Perez đã chiến thắng khi rốt cục Falcao tới M.U, và Quỷ đỏ thành Manchester đẩy Javier Chicharito tới Real Madrid theo dạng cho mượn 1 mùa giải. Falcao trở thành thương vụ thất bại của M.U, trong khi Javier Chicharito đã thi đấu tương đối ấn tượng trong màu áo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Ngoài hạn chế mua các cầu thủ do Mendes quản lý, Chủ tịch Perez cũng tìm cách thanh lý “khách hàng” của “tay cò” này. HLV Jose Mourinho và Ricardo Carvalho lần lượt ra đi. Rồi đến lượt Di Maria bị bán cho M.U. Trong những ngày vừa qua, bộ ba Coentrao, Pepe và James Rodriguez chung số phận.

Giờ đây, chỉ còn 1 “khách hàng” của Mendes ở Bernabeu, đó là Ronaldo. Thế nhưng ngày tiền đạo người Bồ Đào Nha này rời đi cũng không còn xa. Ngoài độ tuổi đã chạm ngưỡng 34, thời gian qua CR7 còn liên tục để xảy ra những bất đồng với Ban lãnh đạo. Thậm chí hội tham dự Confed Cup, anh còn không ngần ngại nói rằng mình khồng muốn tiếp tục gắn bó với Real.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá