Đội rowing nữ Việt Nam: 'Vui sao nước mắt lại trào'

Lường Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền và Phạm Thị Thảo đều bật khóc vì hạnh phúc sau khi qua vạch đích, trưa 23/8.

Đội rowing nữ Việt Nam: 'Vui sao nước mắt lại trào' - ảnh 1 Ngay từ khi xuất phát, các cô gái Việt Nam đã tung hết sức để vọt lên. Họ về đích trước thuyền của á quân Iran hơn ba giây. "Chúng tôi chỉ biết chiến đấu hết khả năng, chứ không có chiến thuật gì cả. Chúng tôi cũng không để ý đến những thứ gì khác", Thanh Huyền nói với PV.
Đội rowing nữ Việt Nam: 'Vui sao nước mắt lại trào' - ảnh 2 Sau khi về đích, bốn cô gái đều òa khóc, trước sự cổ vũ của đồng đội bên bờ sông. Tiếng khóc vang khiến những người có mặt ở gần đó đều xúc động. Một số phóng viên nước ngoài cũng đến chia vui với đội.
Đội rowing nữ Việt Nam: 'Vui sao nước mắt lại trào' - ảnh 3 Nhiều thành viên khác của tuyển rowing Việt Nam cũng ôm đầu khóc và vỡ oà trong vui sướng. Các cô gái gào thét đến khản giọng.
Đội rowing nữ Việt Nam: 'Vui sao nước mắt lại trào' - ảnh 4 Một thành viên khác liên tục lấy tay lau nước mắt. Dù không trực tiếp mang về HC vàng nội dung thuyền bốn người hạng nhẹ hai mái chèo, những cô gái này vẫn vui không kém.
Đội rowing nữ Việt Nam: 'Vui sao nước mắt lại trào' - ảnh 5 Quốc kỳ Việt Nam lần đầu xuất hiện ở vị trí cao nhất Asiad 2018
Đội rowing nữ Việt Nam: 'Vui sao nước mắt lại trào' - ảnh 6 Các tuyển thủ xúc động, hát to trong lễ chào cờ và cử Quốc ca. 
Đội rowing nữ Việt Nam: 'Vui sao nước mắt lại trào' - ảnh 7 Đội rowing lên nhận HC vàng mà vẫn không ngừng khóc, nhưng đó là nước mắt của hạnh phúc. Thanh Huyền, Phạm Thị Thảo, Hồ Thị Lý và Lường Thị Thảo (từ trái sang) đều nở nụ cười tươi ngay khi chụp ảnh.
Đội rowing nữ Việt Nam: 'Vui sao nước mắt lại trào' - ảnh 8 Đây là lần đầu tiên trong lịch sử rowing Việt Nam chiến thắng ở một kỳ Asiad. 
Đội rowing nữ Việt Nam: 'Vui sao nước mắt lại trào' - ảnh 9 Phạm Thị Thảo là cô gái khóc nhiều nhất đội, liền từ khi về đích cho đến sau khi nhận huy chương. Cô gái 29 tuổi người Thái Bình nổi bật với bông tai in hình cờ tổ quốc.
Đội rowing nữ Việt Nam: 'Vui sao nước mắt lại trào' - ảnh 10 Thanh Huyền và Hồ Thị Lý hạnh phúc bên chiếc HC vàng. Huyền từng đoạt HC bạc Asiad 2014 khi mới 20 tuổi, còn Lý cũng từng dự Olympic 2016.
Đội rowing nữ Việt Nam: 'Vui sao nước mắt lại trào' - ảnh 11 Toàn đội Rowing Việt Nam mừng chiến tích tiên phong cho thể thao Việt Nam ở Asiad 2018. Ở nội dung này tại Asiad 2014, Việt Nam chỉ có HC bạc.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng