DMCA.com Protection Status

Đối thủ của tuyển Việt Nam sa thải HLV từng dự World Cup

TPO - Ngày 1/12, Liên đoàn Bóng đá UAE thông báo chia tay HLV Jorge Luis Pinto chỉ 5 tháng sau khi ký hợp đồng, dù ông chưa dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này tham dự một trận đấu chính thức nào.

HLV Jorge Luis Pinto bị sa thải chỉ sau 5 tháng
HLV Jorge Luis Pinto bị sa thải chỉ sau 5 tháng
Quyết định được đưa ra sau khi đội tuyển UAE vừa trải qua chuỗi trận giao hữu quốc tế không thành công. Họ để thua Uzbekistan và Bahrain và thắng sát nút đối thủ yếu Taijikistan. Điều đáng nói, cả ba trận đấu này đều diễn ra trên sân nhà.
Trên trang chủ Liên đoàn bóng đá UAE, HLV Pinto cho biết: "Tôi đã có cuộc làm việc chính thức với đại diện liên đoàn để trình bày hoàn cảnh của mình. Họ đồng ý giải quyết hợp đồng trong êm đẹp. Tôi tự hào với quãng thời gian dẫn dắt đội tuyển UAE. Từ sâu thẳm trong tim, tôi mong đội bóng sẽ gặt hái được thành công trong tương lai".
HLV Pinto ký kết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá UAE vào tháng 6 cùng nhiệm vụ đưa đội tuyển nước này đến FIFA World Cup 2022 ở Qatar. Với việc từng giúp Costa Rica vào tứ kết World Cup 2014, chiến lược gia người Colombia đã nhận được nhiều kỳ vọng. Dù vậy, ông Pinto cũng không tại vị được lâu. 
Truyền thông UAE khẳng định, nguyên nhân chính khiến chiến lược gia 68 tuổi mất việc là không được lòng học trò. Họ phản ứng với cách sắp xếp chiến thuật cũng như ứng xử của HLV Pinto.
Việc UAE sa thải HLV Pinto cho thấy sự bất ổn trên băng ghế huấn luyện ở đội tuyển UAE. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, tuyển UAE chia tay thuyền trưởng chỉ trong vòng một năm qua. Trước HLV Piton, họ lần lượt chấm dứt hợp đồng với HLV Bert Van Marwijk và Ivan Jovanovic. HLV Ivan Jovanovic cũng chưa dẫn dắt tuyển UAE một trận đấu chính thức nào.
Vòng loại World Cup 2022 sẽ trở lại vào tháng 3 năm sau. Hiện đội tuyển UAE đang xếp thứ 4 bảng G với 6 điểm, sau Việt Nam (11 điểm), Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), nhưng đá ít hơn một trận. Trong 4 trận còn lại, tuyển UAE có 3 trận đá trên sân nhà gặp Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Trận duy nhất UAE phải làm khách là gặp Indonesia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng