Đời thường của nhà vô địch quyền Anh thế giới

TP - Sau khi tập xong, tắm rửa, Pacquiao vô địch quyền anh thế giới người Đông Nam Á, đương kim vô địch quyền anh hạng dưới trung ra ngay xe phóng thẳng ra sân bay trở về Philippin gặp gỡ tổ ấm gia đình bé nhỏ của anh.

Trở về với thành phố quê hương, với gia đình bé nhỏ của mình Pacquiao, 30 tuổi, đưa vợ và cô con gái mới chưa đầy 3 tháng tuổi về thành phố General Santos thuộc miền nam Philippin. Tại đây các bạn bè thời niên thiếu của anh đang chờ đợi gia đình anh trong kỳ nghỉ ngắn ngủi.

Pacquiao trở về quê hương với một tốp 3 nhà quay phim cùng một tổ cảnh vệ có 3 người để giúp gia đình Pacquiao không gặp những rắc rối dọc đường.

Chẳng là Philippin, với 90 triệu dân, hiện nay là một trong những quốc gia có tỷ lệ bắt cóc tống tiền nhiều nhất thế giới. Và Pacquiao hiện là một trong những triệu phú đô la sau trận thượng đài, tháng 12/2008, đánh bại Oscar de la Hoya giành được một phần thưởng lên tới 11 triệu Mỹ kim.

Sau cuộc gặp gỡ bạn bè trong đó có những người bạn sống với Pacquiao từ thời để chỏm, vợ chồng nhà vô địch đi thăm những người nhiều tuổi nhất trong khu vực, tặng quà và chụp ảnh cùng họ.

Pacquiao đang tập luyện hết sức căng thẳng chuẩn bị cho cuộc thượng đài quan trọng sẽ diễn ra ngày 2/5/2009 với Ricky Hatton tại Las Vegas, thành phố sòng bạc của Hoa Kỳ.
Tiếp đó vợ chồng Pacquiao đến nhà người anh cả của mình là Bobby. Theo phong tục của những người Hồi giáo Philippin trong ngôi nhà của anh trai mình đã có rất nhiều bà con chờ hai vợ chồng Pacquiao xuất hiện để nói chuyện với họ.

Vào ngày15/4 tới Pacquiao quyết định đưa cả gia đình anh bay sang Anh để chuẩn bị quảng cáo cho trận thượng đài với Hatton. Dù thắng hay bại trong trận đấu sắp tới này Pacquiao cũng sẽ giành được một khoản tiền lên tới 20 triệu đôla.

Hào quang, tiếng tăm và sự giầu có đang vây lấy Pacquiao. Nhưng anh đãcho các nhà báo biết: "Sau trận so găng với Hatton tôi sẽ treo găng dù thắng hay thua. Tôi muốn được chăm sóc gia đình và những đứa con tôi sẽ ra đời.

Một lý do nữa khiến Pacquiao không thể xa rời đất nước, còn vì anh đang là một trong những nhà làm từ thiện lớn nhất và đều đặn nhất Philippin. Bà Dionisia mẹ anh cho biết: "Hiện nay nhiều người Philippin chỉ kiếm được 3 đôla cho một ngày lao động. Tôi biết con tôi trở về nó sẽ làm dịu đi nỗi đau của cộng đồng. Tôi tự hào về nó". 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng