Đội TP Hồ Chí Minh lâm nguy

TP- Thất bại trước chủ nhà M.NĐ trong "trận chung kết ngược", cùng lúc đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp QK4 lại giành chiến thắng trên sân nhà trước XM.HP, TP.HCM bị đẩy xuống vị trí áp chót trên bảng xếp hạng và đang thực sự lâm nguy.

Phải làm khách tại Thiên Trường nhưng TP.HCM đã tạo dựng được một thế trận không tồi. Tuy nhiên, do thiếu chính xác và cả thiếu may mắn trong những pha dứt điểm cuối cùng, TP.HCM không sao chuyển hoá cơ hội của mình thành bàn thắng.

Trong khi đó, M.NĐ lại tận dụng rất tốt lợi thế sân nhà của mình bằng cú đúp bàn thắng của Đức Dương để đưa M.NĐ nhích lên vị trí thứ 11.

Không may cho TP.HCM, cùng với khi họ bại trận ở Nam Định, QK4 lại có được ba điểm rất quan trọng khi làm chủ nhà tiếp XM.HP. Nhờ thế, cả M.NĐ lẫn QK4 đều đã đẩy TP.HCM tụt xuống vị trí thứ 13.

Tất nhiên, về lý thuyết, TP.HCM vẫn còn cơ hội sống sót, bởi họ chỉ kém QK4 một điểm và thua M.NĐ hai điểm, nhưng giờ đây TP.HCM không còn quyền tự quyết số phận của mình.

Muốn trụ hạng, ở vòng 26 diễn ra vào tuần sau, TP.HCM phải đánh bại Bình Dương, đội bóng mới vươn lên vị trí thứ nhì sau chiến thắng 3 - 1 trước HA.GL nhưng vẫn cần có thêm ba điểm nữa nếu như muốn giữ được ngôi á quân, đồng thời chờ đợi M.NĐ và QK4 sẩy chân trước TĐCS.ĐT và K.KH.

Kết quả cụ thể:

SHB Đà Nẵng - K.Khánh Hòa: 1-1

T&T Hà Nội - SLNA: 1-1

Đồng Tâm.LA - Thể Công: 3-3

TĐCS Đồng Tháp - Thanh Hóa: 6-0

QK4 - XM Hải Phòng: 2-0

B.Bình Dương - HAGL: 3-1

GM Mikado NĐ - TPHCM: 2-0

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá