'Đội tuyển Anh nên có huấn luyện viên người Anh'

TPO - Chủ tịch liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA Michel Platini cho rằng, liên đoàn bóng đá Anh (The FA) cần tìm một người Anh để dẫn dắt đội bóng xứ sở sương mù.

Platini: Hãy để người Anh dẫn dắt người Anh. Ảnh AP.
Sau thất bại của Tam sư tại vòng loại Euro 2008 và Steve McClaren phải ra đi, có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau về người kế nhiệm.

Phát biểu trên tờ Bristish Daily hôm thứ 3, Platini cho biết: “Đội tuyển quốc gia tốt nhất nên để người của mình dẫn dắt. Anh là đội bóng mạnh và họ sẽ chơi tốt hơn nếu như được dẫn dắt bởi một người Anh”.

Platini cũng cho rằng, việc có quá nhiều cầu thủ đang thi đấu tại Premier League đang bóp chết các tài năng trẻ của bóng đá xứ sở sương mù.

“Tại Champions League có 95 cầu thủ người Brazil, 94 cầu thủ mang quốc tịch Pháp trong khi các cầu thủ mang quốc tịch Anh chỉ có 45. Đó là nghịch lí trong khi có tới 4 CLB của nước Anh góp mặt tại đấu trường này. Tôi thích bóng đá Anh nhưng không thích việc có quá nhiều cầu thủ nước ngoài thi đấu tại Premier League” - Platini tâm sự.

Trong khi đó, The FA lại cho rằng, quốc tịch không phải là vấn đề trong việc tìm người kế nhiệm McClaren. Từng thất bại với Sven Goran Eriksson, song theo các chuyên gia dự đoán sẽ có một người không mang quốc tịch anh dẫn dắt Tam sư trong thời gian sắp tới.

Cũng theo quan điểm của Platini, UEFA không có quền can thiệp vào việc thay đổi điều luật của bóng đá Anh. The FA đủ sức mạnh cũng như quyền lực để điều chỉnh số cầu thủ ngước ngoài ra sân trong mỗi trận đấu tại Premier League.

Trần Dương
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá