DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

Đội tuyển bóng đá nữ tiếp tục nhận 'mưa' tiền thưởng

TPO - Số tiền thưởng dành cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục tăng lên sau thành tích đánh bại Thái Lan để đoạt tấm HCV SEA Games 30.

Đội tuyển nữ đã giành chiến thắng đầy quả cảm trước Thái Lan để giành HCV SEA Games 30.
Đội tuyển nữ đã giành chiến thắng đầy quả cảm trước Thái Lan để giành HCV SEA Games 30.

Đây là lần thứ 6 nữ Việt Nam giành HCV SEA Games. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã đánh bại Thái Lan 1-0 với pha ghi bàn duy nhất của Hải Yến ở phút 102. HLV Park Hang Seo cũng tới sân để cổ các cô gái ở trận đấu này. Sau trận đấu, VFF và rất nhiều đơn vị đã công bố thưởng nhiều tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ.

Trong số đó, VFF thưởng 2,5 tỷ đồng từ đầu giải. Trưởng ban bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng thưởng 1,5 tỷ đồng. Từ đầu giải, ông Phạm Thanh Hùng cũng đã thưởng một số khoản khác cho đội tuyển nữ. Tập đoàn Hưng Thịnh, đơn vị hỗ trợ lương cho HLV Park Hang Seo và các chuyên gia thưởng 1 tỷ đồng. Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng thưởng thầy trò HLV Mai Đức Chung 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, một loạt cá nhân, đơn vị khác cũng thưởng bằng tiền và hiện vật cho đội nhằm động viên tinh thần. Tổng cộng theo thống kê chưa đầy đủ, số tiền thưởng cho đội đã hơn 10 tỷ đồng. Đây là con số lớn chưa từng thấy trong lịch sử các kỳ SEA Games của các cô gái.

Ông Park đóng đội tuyển U22 Việt Nam, tập chiến thuật đấu Indonesia

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có buổi tập chiến thuật duy nhất trong ngày hôm nay để chuẩn bị cho trận chung kết với Indonesia.

Nhật ký SEA Games 30: 'Mưa vàng' điền kinh, bóng đá nữ tiếp tục thắng Thái Lan

Chiến thắng trong trận chung kết của các cô gái tuyển bóng đã nữ đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam nâng tổng số HCV ở SEA Games 30 lên con số 66, trở lại vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội.

SEA Games 30 ngày 9/12: Việt Nam chạm mốc 80 HCV

Tính đến 19h, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 14 HCV trong ngày thi đấu hôm nay của SEA Games 30, nâng tổng số HCV của đoàn tại Đại hội lên con số 80.

Thủ tướng vận động nguồn xã hội hóa thưởng mỗi nữ cầu thủ 1 xe máy tốt

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được nhiều khen thưởng, sau khi đánh bại Thái Lan bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games 30. 

Người hùng Hải Yến dành tặng HCV cho bà ngoại đã khuất

Pha ghi bàn duy nhất của Hải Yến trong trận chung kết gặp nữ Thái Lan đã giúp tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games. 

Chân rướm máu, cầu thủ nữ Việt Nam nén đau đá trận chung kết vs Thái Lan

Các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung thi đấu mạnh mẽ trước đội tuyển nữ Thái Lan trong trận chung kết trên sân Rizal Memorial để giành HCV tại SEA Games 30.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng