Đội tuyển Đức bị dọa đánh bom trước khi xảy ra khủng bố Paris

TPO - Sáng 13/11, đội tuyển bóng đá Đức phải sơ tán khỏi khách sạn ở thủ đô Paris (Pháp) sau khi nhận được một cuộc gọi nặc danh đe dọa đánh bom, trước khi xảy ra vụ tấn công liên hoàn khiến ít nhất 158 người thiệt mạng.

Khách sạn Molitor - nơi đội tuyển bóng đá Đức đóng quân. Ảnh: Mirror
Khách sạn Molitor - nơi đội tuyển bóng đá Đức đóng quân. Ảnh: Mirror

Theo Bussiness Insider, một cuộc gọi nặc danh đến khách sạn Molitor, Paris đe dọa đánh bom vào khoảng 9h50’ (giờ địa phương). Đây là nơi đội tuyển Đức đóng quân chuẩn bị cho trận bóng đá giữa Pháp và Đức.

Ngay sau nhận được tin đe dọa, cả đội tuyển Đức đã phải nhanh chóng sơ tán. Cảnh sát đã bao vây khu vực và đưa chó nghiệp vụ tới rà soát song không phát hiện gì khả nghi. Cả đội quay trở lại khách sạn vào khoảng 14h sau khi tham quan tổ hợp sân quần vợt của giải Roland Garros.

“Chúng tôi nhận được một cuộc gọi nặc danh đe dọa đánh bom sáng nay. Quản lý đã làm tất cả các biện pháp để phòng ngừa, đảm bảo an toàn cho khách, nhân viên và hợp tác với các nhà chức trách”, đại diện khách sạn cho biết.

Sau đó, những vụ nổ xảy ra xung quanh sân vận động Stade de France – nơi diễn ra trận đấu giữa Pháp – Đức đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 kẻ đánh bom tự sát. Theo báo cáo, Tổng thống Pháp Francois Hollande và 80.000 khán giả có mặt tại đó. Vụ nổ thứ hai cách vụ nổ đầu chỉ khoảng 2 phút. Một số người hâm mộ còn tưởng tiếng ồn là tiếng pháo hoa, thậm chí, còn hô vang: “Ole”.

Hiện chưa rõ vụ đe dọa đánh bom khách sạn nơi đội tuyển Đức ở và những vụ tấn công khắp Paris có liên quan tới nhau hay không.

Theo Bussiness Insider

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá