Sự kiện: SEA Games 24

Đội tuyển Futsal Việt Nam chưa đá đã loạn!

TP - Ba cầu thủ trụ cột của đội tuyển Futsal Việt Nam - bóng đá trong nhà - đồng loạt viết đơn xin nghỉ, không thi đấu tại SEA Games 24 để phản đối "chính sách nhân sự" của Ban huấn luyện (BHL).

Lần đầu tiên tham gia đấu trường khu vực, Futsal Việt Nam đã gặp rắc rối              Ảnh: Quang Thắng

Đòi công bằng!

Hôm qua, đội tuyển Futsal nam, nữ đã lên đường sang Thái Lan tập huấn. Nhưng trước đó một ngày, lãnh đạo đội tuyển Futsal nam đã nhận được ba lá đơn xin ra khỏi đội tuyển của ba trụ cột là thủ môn chính Trung Kiên, đội trưởng Tuấn Tú và cầu thủ Bảo Quân.

Đây là ba trong số năm cầu thủ trong đội hình chính của đội tuyển Futsal Việt Nam vừa thi đấu ở Indoor Games 2 tại Macao vừa qua. Trung Kiên, Tuấn Tú, Bảo Quân cũng là ba thành viên trụ cột của đội Futsal Dilmah Hà Nội - ĐKVĐ giải Fusal toàn quốc 2007.

Tại sao lại xảy ra hiện tượng không bình thường này?

Được biết, ngày 20/11, BHL đội tuyển Futsal nam đã họp toàn đội và đưa ra quyết định loại ba cầu thủ để chốt danh sách cuối cùng, chuẩn bị sang Thái Lan tập huấn đồng thời dự SEA Games 24.

Điều khiến các cầu thủ trong đội ngạc nhiên là trong số ba cầu thủ bị loại có tên đội phó Minh Tuấn - thành viên của đội Futsal Dilmah. Lý do mà BHL đưa ra là Minh Tuấn không có phong độ cao nên bị loại.

Khi quyết định này được đưa ra, đội trưởng Lê Tuấn Tú đã có phản ứng và cho rằng: “Minh Tuấn còn xứng đáng hơn rất nhiều một số cầu thủ được giữ lại”. Bản thân Minh Tuấn cũng “không phục” quyết định của BHL.

Lê Tuấn Tú cho biết: “Tôi khẳng định mình phản ứng không phải vì Minh Tuấn là đồng đội của tôi ở Trà Dilmah, điều mà tôi muốn lên tiếng chính là sự không công bằng ở BHL đội tuyển trong việc sắp xếp nhân sự đi SEA Games”.

Mấu chốt ở đâu?

Theo thông tin từ các cầu thủ đội tuyển Futsal Việt Nam thì tất cả chấp nhận việc Minh Tuấn bị loại (vì đó là quyết định của BHL) nhưng lại không đồng tình với việc BHL cố tình nhét cầu thủ trẻ 19 tuổi Quốc Trung vào đội tuyển để đi SEA Games 24.

Quốc Trung là cầu thủ của Trung tâm TDTT Quân đội, là người tập trung muộn nhất ở đội tuyển. Trung vào TPHCM tập trung cùng ngày với HLV phó Nguyễn Hồng Sơn.

Theo đánh giá của các cầu thủ, Quốc Trung không xứng đáng được vào đội tuyển Futsal vì khả năng chuyên môn yếu, lại không thường luyện tập ở CLB Futsal nào.

Theo lập luận của các cầu thủ, nếu BHL khẳng định Quốc Trung là một cầu thủ đang ở phong độ cao thì cơ sở nào để đánh giá phong độ ấy khi mà cầu thủ này đã từng bị loại khi đội đi thi đấu tại Macao và trong suốt thời gian đó, không một giải Futsal nào được tổ chức?

Dư luận trong đội tuyển xôn xao về việc HLV phó Nguyễn Hồng Sơn chính là người tác động trực tiếp để Quốc Trung ở lại đội tuyển!

Những chuyện lạ lùng!

 … Điều tôi muốn lên tiếng chính là sự không công bằng ở BHL đội tuyển trong việc sắp xếp nhân sự đi SEA Games. 

Đội trưởng Lê Tuấn Tú

Lạ lùng ở chỗ, trước phản ứng của các cầu thủ thuộc quân số đội Futsal Dilmah, chính trợ lý HLV Nguyễn Hồng Sơn đã chủ động đến gặp và “xin” họ đừng làm to chuyện.

Thậm chí, ông Nguyễn Sỹ Hiển - Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, được VFF cử theo dõi chuyên môn đội Futsal, cũng đã gọi điện trực tiếp tới ông Hoàng Xuân Hồng - Tổng Giám đốc tập đoàn Hà Thăng - ông bầu của đội Futsal Dilmah nhờ can thiệp, nói giúp một câu để các cầu thủ không còn “đấu tranh” nữa.

Tuy nhiên, ông Hồng đã không chấp nhận việc này và cho rằng: “Tôi không có ý gây sức ép để cầu thủ của tôi là Minh Tuấn trở lại đội tuyển nhưng tôi cho những thắc mắc của những cầu thủ còn lại ở đội tuyển Futsal Việt Nam về khuất tất trong việc sắp xếp nhân sự là đúng”.

Được biết, sáng 22/11, ông Hồng cũng có buổi làm việc với Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn và ông Tuấn đã hứa sẽ “đền bù” bằng cách mời ông Hồng dự SEA Games 24 theo diện khách mời của VFF nhưng ông Hồng đã không chấp nhận.

Chiều 22/11, cả ba cầu thủ Tuấn Tú, Trung Kiên và Bảo Quân đã đồng loạt gửi đơn xin rút lui khỏi đội tuyển vì “không chấp nhận được cung cách làm việc của BHL đội tuyển”.

Hôm qua, đội Futsal Việt Nam đã lên đường sang Thái Lan trong khi ba cầu thủ Tuấn Tú, Trung Kiên và Bảo Quân đáp máy bay ra Hà Nội.

SEA Games 24 là lần đầu tiên mà môn Futsal - bóng đá trong nhà - được đưa vào chương trình thi đấu. Đội tuyển Futsal nam Việt Nam đặt mục tiêu là lọt vào bán kết và có huy chương ngay trong lần đầu tham dự.

Một chuyên gia bóng đá cho biết: Chỉ tiêu đoạt huy chương chắc chắn bị ảnh hưởng bởi Tuấn Tú, Trung Kiên và Bảo Quân. Đây có thể coi là ba cầu thủ Futsal tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá