Đội tuyển futsal Việt Nam tập huấn Tây Ban Nha

TPO - Đội tuyển futsal Việt Nam hôm ½ đã có mặt tại Tây Ban Nha, bắt đầu đợt tập huấn chuẩn bị cho VCK futsal Châu Á 2020.

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại Tây Ban Nha, tập huấn chuẩn bị cho VCK châu Á 2020.
Đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại Tây Ban Nha, tập huấn chuẩn bị cho VCK châu Á 2020.

VCK giải futsal châu Á 2020 dự kiến được diễn ra tại Turkmenistan từ ngày 26/2 đến 8/3 với sự tham dự của 16 đội bóng, chia làm 4 bảng đấu. Bên cạnh cuộc đua vô địch, giải đồng thời xác định 5 suất tham dự VCK FIFA futsal World Cup 2021.

Tuy nhiên, ngày 3/2, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã gửi thông báo hoãn giải vô địch futsal châu Á cho các quốc gia tham dự nhằm đảm bảo an toàn sức khoả cho các VĐV, BHL, BTC... khi đại dịch do virus Covid-19 diễn biến phức tạp.

Mặc dù vậy, nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK futsal Châu Á 2020, đội tuyển futsal Việt Nam vẫn lên đường tập huấn Tây Ban Nha. Ngày hôm qua 11/2, toàn đội đã hạ cánh tại Malaga lúc 12h trưa sau gần 20 giờ bay.

Sau khi nghỉ ngơi, ổn định chỗ ăn ở, HLV Phạm Minh Giang cũng đã cho đội tập nhẹ để thích nghi với môi trường mới. Thời tiết tại Malaga đẹp, điều kiện sân tập, cơ sở vật chất rất tốt nên các cầu thủ vẫn tỏ ra hứng khởi dù một số thành viên mất ngủ do lệch múi giờ.

Theo kế hoạch, trong đợt tập huấn tại Tây Ban Nha, ĐT futsal Việt Nam có trận 3 đấu giao hữu, lần lượt gặp CLB Uma Antaquera vào ngày 12/2, gặp CLB Malaga vào ngày 14/2 và kết thúc đợt tập huấn bằng trận đấu với CLB Real Betis vào ngày 18/2.

Ông Trần Anh Tú, Uỷ viên Thường trực LĐBĐVN (VFF) cho biết, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhất cho giải đấu. Trong kế hoạch của VFF, futsal Việt Nam hướng tới mục tiêu tái lập thành tích tham dự FIFA World Cup như năm 2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá