Sự kiện: AFF Cup 2018

Đội tuyển Indonesia thay 'tướng' trước thềm AFF Cup

TPO - Trước thềm AFF Cup 2018, đội tuyển Indonesia có sự xáo trộn về nhân sự. Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vừa quyết định thay thế HLV Luis Milla.

Ông Bima Sakti (trái) và HLV Luis Milla.
Ông Bima Sakti (trái) và HLV Luis Milla.
Mối quan hệ giữa HLV Luis Milla và PSSI ngày càng tồi tệ sau khi ĐT Olympic Indonesia, với tư cách chủ nhà, bị loại ngay từ vòng 1/16 môn bóng đá nam ASIAD 2018. 
Kết thúc Á vận hội 18, vị HLV này trở về quê nhà Tây Ban Nha nghỉ phép ít ngày và hứa sẽ trở lại Indonesia vào ngày 7/9 để bắt tay vào kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Thế nhưng sau đó, ông cắt đứt mọi liên lạc với cơ quan quyền lực nhất của bóng đá xứ vạn đảo. 
AFF Cup 2018 đã đến rất gần và PSSI buộc phải hành động. Trong cuộc họp khẩn cấp vào sáng 21/10, họ công bố quyết định chia tay HLV Milla, đồng thời đưa trợ lý Bima Sakti- cựu danh thủ tuyển Indonesia- lên nắm quyền.
“Chúc mừng ông Bima Sakti với cương vị mới là HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Chúng tôi cũng xin cảm ơn HLV Luis Milla vì sự hợp tác trong một năm rưỡi qua”, Tổng thư ký PSSI Joko Driyono thông báo.

Hợp đồng của HLV Milla với tuyển Indonesia kết thúc sau ASIAD 2018, nhưng nhiều nguồn tin cho biết ông không đến Indonesia để gia hạn hợp đồng và cắt đứt mọi liên lạc, sau khi PSSI không đáp ứng được mức lương mà ông yêu cầu.

Việc đột ngột thay HLV lúc này có thể sẽ tác động tiêu cực tới quá trình chuẩn bị của Indonesia cho AFF Cup. Đội bóng xứ vạn đảo nằm ở bảng B với Thái Lan, Philippines, Singapore và Timor Leste. Indonesia đá trận ra quân vào ngày 9/11, làm khách của Singapore.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá