Đội tuyển Olympic Nhật Bản đến Việt Nam

TP - Thông tin về căn bệnh tiêu chảy cấp đang lan rộng đã khiến đội bóng xứ sở mặt trời mọc phải cẩn thận mang tới Hà Nội từ cái tăm trở đi. HỌ còn mang hẳn một đội ngũ nhà bếp đến khách sạn Sheraton.

Các cầu thủ Nhật Bản tỏ ra rất mạnh mẽ trong buổi tập tối 13/11. Ảnh: Trường Huy

Thậm chí, LĐBĐ Nhật Bản còn xếp lịch để đội tuyển Olympic Nhật Bản đặt chân xuống sân bay Nội Bài vào lúc 22 giờ 30 ngày 12/11, thời điểm mà ngay cả các phóng viên Nhật Bản cũng ít xuất hiện.

Ngay sau khi xuống máy bay, HLV trưởng Sorimachi Yasuharu yêu cầu các học trò “ngậm tăm” xếp hàng ra xe ôtô về khách sạn. Ngay cả việc cười nói trong lúc di chuyển còn bị cấm ngặt chứ chưa nói tới chuyện trả lời phỏng vấn báo chí.

Cũng dễ hiểu được kỷ luật nghiêm ngặt của đội tuyển Olympic Nhật Bản bởi họ vẫn chưa chắc chắn giành quyền tham dự Olympic Bắc Kinh 2008. Nhật Bản buộc phải thắng Olympic Việt Nam ngay tại Hà Nội với cách biệt tỷ số nhiều hơn một bàn để so đọ hiệu số thắng bại với Qatar.

Trong chuyến sang Việt Nam lần này, Olympic Nhật Bản có tới gần 50 thành viên cùng 85 kiện hành lý với tổng trọng lượng lên tới hơn ba tấn. Không những thế, Olympic Nhật Bản còn mang hẳn một đội ngũ nhà bếp với đầy đủ bộ sậu và được trang bị “tận răng” đến khách sạn Sheraton để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh tiêu chảy.

Do Olympic Nhật Bản bất ngờ hủy bỏ buổi tập sáng qua (13/11) mà không có lý do, nên đã có rất nhiều phóng viên Việt Nam tìm tới khách sạn Sheraton hoặc gọi điện cho HLV Sorimachi để phỏng vấn nhưng tất cả đều bị từ chối khéo léo vì lý do bận kiểm tra bữa ăn cho các cầu thủ Olympic Nhật Bản.

Các phóng viên Nhật Bản theo chân đội tuyển Olympic nước này sang Hà Nội cho biết, HLV Sorimachi đã cấm ngặt các cầu thủ tiếp xúc riêng lẻ với báo chí và mọi cuộc phỏng vấn đều phải được đăng ký với trợ lý báo chí của đội tuyển cùng danh thiếp mới được coi là hợp lệ.

Quy định này giống hệt như phong cách của đội tuyển quốc gia Nhật Bản tại ASIAN Cup 2007 cách đây ít tháng, khi HLV trưởng Ivica Osim cũng đưa ra yêu cầu tương tự và không có gì ngạc nhiên khi Olympic Nhật Bản cũng áp dụng “bài cũ” bởi HLV Sorimachi chính là trợ lý của HLV Osim ở đội tuyển quốc gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá