Đội tuyển Olympic Việt Nam thành “bệnh viện”

TP - Một ngày trước trận đấu với Olympic Bahrain, 3 trong số 4 tiền đạo của Olympic Việt Nam vẫn bị cảm sốt và chấn thương, chưa kể hai vị trí quan trọng khác trên hàng tiền vệ là Bảo Khanh và Đức Dương phải tập nhẹ ngoài sân.

Bảo Khanh và Thanh Bình tập riêng ngoài sân

Chỉ hai ngày sau khi đặt chân tới Doha, mọi chuyện đã trở nên khó khăn hơn với HLV A.Riedl và các học trò.

Từ trước khi lên máy bay dự ASIAD ngày 23/11 vừa qua, đội tuyển Olympic đã có ít nhất hai “bệnh nhân” là tiền vệ Bảo Khanh và tiền đạo Phan Thanh Bình, chưa kể tiền đạo Anh Đức vẫn chưa lành hẳn chấn thương ngón tay.

Các bác sỹ và cầu thủ đều hy vọng những chấn thương của họ sẽ mau chóng bình phục để có thể ra sân ngay trận đầu. Tuy nhiên, ngay sau buổi tập đầu tiên của đội tuyển tại Doha, HLV A.Riedl đã quyết định không sử dụng Bảo Khanh, Thanh Bình ở trận đầu gặp Olympic Bahrain bởi sự mạo hiểm có thể khiến chấn thương của hai cầu thủ này trầm trọng hơn.

Mọi chuyện chưa dừng ở đó. Trong buổi tập kéo dài gần hai giờ đồng hồ sáng qua (26/11) trên SVĐ Al Raad, đến lượt tiền đạo Được Em bị cảm, phải bỏ dở buổi tập ra ngoài nằm nghỉ do “dính” cơn mưa rào khá nặng hạt trong khi tiền vệ Đức Dương bị chấn thương nhẹ sau một pha va chạm với đồng đội.

Tại đất nước nhỏ bé Qatar, mưa là một hiện tượng thời tiết hiếm hoi, mỗi năm chỉ có 2-3 cơn mưa, có lợi cho sự phát triển của hệ thực vật ít ỏi song lại bất lợi với sức khỏe con người bởi sau mỗi cơn mưa thời tiết thường khá lạnh.

Các bác sỹ đã nhanh chóng kê đơn điều trị cho Được Em song khả năng tiền đạo này có thể ra sân trong trận đấu đêm 28/11 hay không vẫn còn để ngỏ.

Ăn mỳ tôm với ruốc

Do không nắm rõ quy định của BTC ASIAD 15, đội tuyển bóng đá nam chuẩn bị khá nhiều đồ ăn từ Việt Nam nhưng đều phải bỏ lại ngoài cổng Làng ASIAD do “phạm quy”.

Các cầu thủ chỉ được mang vào Làng các đồ ăn khô như mỳ tôm, ruốc còn các loại đồ uống, đồ ăn đóng hộp có chứa nước như thịt hộp, patê gan... đều phải bỏ lại bên ngoài.

Như vậy, trong trường hợp Được Em không thể thi đấu, đội tuyển Olympic Việt Nam chỉ còn vỏn vẹn đúng một tiền đạo có thể thi đấu được là Công Vinh, cộng thêm Anh Đức vẫn phải băng bó ở tay.

Một vấn đề khó khăn khác là sau khi tới Doha, đội tuyển Olympic Việt Nam được BTC cung cấp bóng tập có cỡ số 4, nhỏ và nhẹ hơn quả bóng cỡ số 5 các cầu thủ vẫn tập luyện khiến các cầu thủ khá vất vả với việc làm quen.

Chiều nay, đội tuyển sẽ có buổi tập cuối cùng trên SVĐ chính tại Doha, nơi Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Bahrain vào 23 giờ ngày 28/11 (giờ Việt Nam).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá