Đội tuyển thảm bại, Chủ tịch LĐBĐ Malaysia từ chức

TPO - ĐT Malaysia thua thảm UAE tới 0-10, gần như ngay lập tức, HLV trưởng Dollah Salleh đã đệ đơn xin nghỉ. Hôm qua, tới lượt Tengku Abdullah Sultan Ahmad Shah-Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM) từ chức.

Chủ tịch Tengku Abdullah đã đệ đơn xin từ chức.
Chủ tịch Tengku Abdullah đã đệ đơn xin từ chức.

Bóng đá Malaysia đang trải qua những thời khắc đáng quên. Tại SEA Games 2015, đội tuyển U23 của họ bị loại ngay từ vòng bảng, trong đó có trận thua 1-5 trước U23 Việt Nam. Ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, đội tuyển quốc gia của đất nước này còn gây thất vọng hơn thế rất nhiều. Ngay trận mở màn, họ đã bị Đông Timor cầm hòa 1-1 trên sân nhà. Tiếp đến là thất bại 0-6 trước Palestine. Mới nhất, ĐT Malaysia thảm bại tới 0-10 trước chủ nhà UEA.

Đây chính là thất bại đậm nhất của ĐT Malaysia trong lịch sử, và tất nhiên, các CĐV của họ thực điên tiết. Những lời chỉ trích, miệt thị liên tục được gửi tới Liên đoàn, Ban huấn luyện và các tuyển thủ. Trước sức ép quá lớn và cũng cảm thấy xấu hổ khi ĐT Malaysia chơi 3 trận, thua 2, hòa 1, lọt lưới tới 17 bàn, HLV Dollah Salleh đã quyết định xin từ chức.

Tạm thời, HLV đội U23 Malaysia là Ong Kim Swee sẽ dẫn dắt ĐT Malaysia. Trận đầu tiên của ông trên cương vị mới chính là cuộc tiếp đón Ả-rập Saudi vào 19h45 tối nay. Trước trận đấu quan trọng này, bóng đá Malaysia lại nhận thêm một tin không vui nữa. Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM), Tengku Abdullah Sultan Ahmad Shah cũng đã quyết định đề đơn xin từ chức.

“Tôi biết đây là giai đoạn khó khăn của bóng đá Malaysia, nhưng tôi không thể tiếp tục sau những gì vừa xảy ra. Tôi nghĩ quyết định rút lui của tôi sẽ dễ dàng hơn cho tất cả các bên. Tôi đề nghị FAM đề cử Datuk Afandi (Phó chủ tịch FAM) lên vị trí của tôi. Tôi muốn xin lỗi người hâm mộ vì những thất bại tồi tệ vừa qua”, ông Tengku Abdullah phát biểu trên tờ Bernama.

Về thất bại 0-10 của Malaysia, ông Tengku Abdullah khẳng định đó sẽ là sự kiện không thể quên trong cuộc đời mình, đồng thời cũng bật mí, mình chưa bao giờ ủng hộ HLV Dollah Salleh dẫn dắt ĐTQG Malaysia. “Đây là một thất bại đáng xấu hổ và tôi sẽ không thể quên nó. Chúng tôi đã nhận đơn từ chức của Dollah Salleh và lập tức đồng ý. Ngay từ đầu, Dollah Salleh đã không phải sự lựa chọn của tôi. Ủy ban kỹ thuật đã đưa ông ấy lên ghế đó. Ý của tôi vẫn là mời một HLV nước ngoài giàu kinh nghiệm”, ông Tengku Abdullah nói thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá