Sự kiện: SEA Games 24

Đội tuyển vật Việt Nam thắng như chẻ tre

TP- Các đô vật Việt Nam đã làm nổ tung nhà thi đấu Rajamangala (Thái Lan) trong ngày hôm qua khi xuất sắc giành trọn bộ cả ba HCV trong ngày thi đấu đầu tiên.

Mẫn Bá Xuân lần thứ tư liên tiếp giành HCV SEA Games. Ảnh: Trường Huy
Hạng cân 51kg nữ, trong lần đầu tham dự SEA Games, đô vật Phạm Thị Huế đã phải đối mặt với khó khăn lớn trước nhà vô địch SEA Games của Philippines Cristina Vergara ở trận thứ hai nhưng đã xuất sắc vượt qua với tỷ số 2 - 0.

Trận chung kết, Huế gặp đô vật chủ nhà, cũng là Á quân SEA Games Thongkam (Thái Lan) và nhanh chóng giành chiến thắng 2 - 0 để đăng quang ngôi vô địch, mang tấm HCV đầu tiên của môn vật về cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Tiếp nối chiến công của Huế, đô vật từng ba lần đăng quang ngôi vô địch SEA Games Mẫn Bá Xuân cũng bước lên sới vật ở hạng cân 84kg nam. Đối thủ chính của nhà Xuân chính là đô vật Philippines gốc Tây Ban Nha Marcus Valda do có đòn tay rất khỏe.

Nhưng với đòn đánh chuẩn xác, chớp nhoáng, Mẫn Bá Xuân đã có trận đấu cực ngắn khi chỉ mất 55 giây đã đè đối thủ lấm lưng, trắng bụng trên thảm.

Sau khi vượt qua các đối thủ vòng ngoài, trận đấu cuối cùng trong ngày, “dự bị chiến lược” Đặng Thị Vân, người đã chịu nhiều áp lực khi được chọn dự SEA Games thay vì đô nữ Nguyễn Thị Lụa ở hạng 48kg, xuất trận gặp đối thủ Philippines Jambora.

Cũng như các đồng đội, Đặng Thị Vân “giải quyết” đối thủ nhanh gọn trong vòng hai hiệp, khẳng định sức mạnh vượt trội của vật Việt Nam ở đấu trường khu vực.

Như vậy, với ba tấm HCV trong ngày đầu, vật Việt Nam gần như đã hoàn thành chỉ tiêu giành 4 HCV tại đại hội kỳ này, thậm chí sẽ vượt chỉ tiêu bởi trong ngày hôm nay, ba đô vật xuất trận đều là những hảo thủ của làng vật khu vực và châu lục: Nghiêm Thị Giang (55kg nữ), Lương Thị Quyên (59kg nữ) và Lê Duy Hợi (74kg nam).

H.Dương

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá