Đội tuyển Việt Nam: Chỉ tiêu khó

TP - Hôm nay (30/10), ĐT Việt Nam sẽ về nước sau chuyến tập huấn kéo dài nửa tháng tại Hàn Quốc, chuẩn bị hoàn tất quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Đội tuyển Việt Nam: Chỉ tiêu khó

Sau thành công của ĐT U16 Việt Nam, ĐT futsal Việt Nam và mới nhất là ĐT U19 Việt Nam ở sân chơi châu lục và thế giới, áp lực dành cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016 sắp tới là không hề nhỏ, bởi một khi các ĐTQG khác đã thi đấu thành công như vậy thì không có lý do gì ĐT Việt Nam lại được quyền chơi bóng dưới sức.

Chỉ tiêu VFF giao cho HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng là rất rõ ràng, khi ông Thắng nhận nhiệm vụ đưa ĐT Việt Nam có mặt trong trận chung kết, điều mà chúng ta đã không làm được ở 2 kỳ AFF Cup gần đây nhất.

Điều đáng nói là sân chơi mà ĐT Việt Nam tham dự chỉ mang tầm khu vực, không phải quy mô châu lục như các ĐTQG kể trên, nên thầy trò HLV Hữu Thắng gần như không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải trở về với thành tích cụ thể.

Thử thách dành cho HLV Hữu Thắng thực sự đáng kể, bởi đội bóng số 1 khu vực là ĐT Thái Lan chắc chắn sẽ mang tới AFF Cup 2016 đội hình mạnh nhất sau khi chắc chắn bị loại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á.

Ngay cả khi chưa có ĐT Thái Lan, ĐT Việt Nam cũng đã không dễ dàng để thi đấu áp đảo trước những đối thủ khác như Malaysia, Singapore hay Indonesia, chưa kể sự trỗi dậy của Philippines và Campuchia trong thời gian vừa qua, nên muốn hoàn thành nhiệm vụ mà VFF giao cho, HLV Hữu Thắng ngoài tài năng còn phải cần tới rất nhiều may mắn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng