Đội tuyển Việt Nam: Thử lửa ở Cúp Bách Việt

TP - Cúp Bách Việt với các đối thủ khá “nặng ký” như đội tuyển Indonesia, Olympic Cameroon, Olympic Phần Lan có thể coi là màn “tăng tốc” cuối cùng của đội tuyển Việt Nam trước khi “về đích” tại ASIAD 15.

Thạch Bảo Khanh sẽ còn “chia lửa” cùng các cầu thủ U23 ở ASIAD 15.  Ảnh: Phạm Yên

Kết thúc Agribank Cup, sẽ có 6 cầu thủ trên 23 tuổi gồm Minh Phương, Tài Em, Duy Hoàng, Như Thành, Văn Nhiên, Quang Huy được trả về CLB và chỉ trở lại tập trung đội tuyển quốc gia sau khi ASIAD 15 tại Qatar kết thúc.

Toàn bộ các tuyển thủ Việt Nam còn lại sẽ được xả trại nghỉ ngơi trong một tuần, và sẽ tập trung trở lại vào ngày 6/11 tới đây để chuẩn bị cho Cúp Bách Việt và ASIAD 15.

Để chuẩn bị cho hai giải đấu quan trọng này, HLV A.Riedl đã có những sự thay đổi về mặt nhân sự.

Bổ sung các cầu thủ đá cánh

Để thay thế cho những cầu thủ nói trên, HLV Riedl đã quyết định triệu tập bổ sung hai cầu thủ Trọng Bình,  Xuân Thành để tham dự Cúp Bách Việt từ ngày 15-19/11 tới tại TPHCM.

Trọng Bình là hậu vệ cánh phải đã có những tiến bộ đáng kể ở V-League 2006 vừa qua trong màu áo của tân binh K.Khánh Hòa.

Việc gọi bổ sung Trọng Bình lúc này là hợp lý, nhất là khi người ta được chứng kiến hậu vệ cánh phải Quang Thanh đã lúng túng như “gà mắc tóc” trước các tiền đạo trẻ của Thái Lan, trong khi Văn Nhiên lại đã quá 23 tuổi và vừa được trả về CLB.

Việc trao cơ hội Xuân Thành cũng là xứng đáng bởi cầu thủ này cũng đã trưởng thành nhanh chóng ở mùa giải 2006 vừa qua trong màu áo Hà Nội.ACB.

Xuân Thành có thể chơi được ở cả vị trí tiền vệ cánh phải cũng như tiền vệ cánh trái và việc gọi anh sẽ giúp cho HLV Riedl có thêm những sự lựa chọn ở hai cánh.

Thử lửa chờ ASIAD 15

Vào phút chót, Ban huấn luyện đội tuyển đã chốt lại danh sách chính thức 20 cầu thủ sẽ tham dự ASIAD 15 tại Qatar.

So với bản danh sách đăng ký ban đầu cách đây một tháng, 3 cầu thủ Bảo Khanh, Quý Sửu và Đức Cường được đăng ký chính thức để thế chỗ cho Đặng Văn Thành, Quang Huy và A Huỳnh bị loại.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự ASIAD 15 với 3 cầu thủ trên 23 tuổi là: Huy Hoàng, Hồng Minh và Bảo Khanh.

Sau những cuộc thử nghiệm Văn Biển, Vũ Phong, A Huỳnh vào vị trí tiền vệ cánh trái không mang lại hiệu quả cần thiết, việc HLV Riedl quyết định loại thủ môn quá 23 tuổi Quang Huy và đang bị chấn thương để nhường suất ưu tiên này cho tiền vệ cánh trái Thạch Bảo Khanh là chính xác.

Sau hơn 1 tháng tập trung đội tuyển, cùng những màn trình diễn không mấy ấn tượng ở bên cánh trái (đối với A Huỳnh) và trên hàng tiền đạo (đối với Đặng Văn Thành), việc các cầu thủ này phải “chung số phận” với thủ môn Quang Huy trở về địa phương cũng là điều dễ hiểu.

Thủ môn Đức Cường và tiền vệ Quý Sửu đều là những cầu thủ đã từng được gọi trong những lần tập trung trước đây của đội tuyển dưới thời ông Riedl và ít nhiều cũng đã được ông thầy người Áo kiểm định khả năng chuyên môn.

Cơ hội lúc này đang mở ra với cả Đức Cường và Quý Sửu. Vấn đề còn lại là các cầu thủ này sẽ thể hiện ra sao tại Cúp Bách Việt - giải đấu chuẩn bị cuối cùng trước thềm ASIAD 15 mà thôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá