Đội U23+3 sẽ tham dự Capital SHBank Cup

TP - Đó là khẳng định của HLV A. Riedl sau buổi tập sáng qua (8/10) trên SVĐ Hà Nội. Ông Riedl cũng cho biết hai cầu thủ Tài Em và Hồng Sơn sẽ không thi đấu ở giải này do chấn thương.

HLV A. Riedl hướng dẫn Thạch Bảo Khanh và Anh Đức trong buổi tập sáng 8/10 trên SVĐ Hà Nội. Ảnh: Phạm Yên

Trong buổi tập này, ngoài Tài Em và Hồng Sơn còn có Huy Hoàng, Văn Thành cũng không tham gia buổi tập do chấn thương nhẹ.

Dưới sự hướng dẫn của HLV Riedl và các trợ lý, sau màn khởi động, các cầu thủ được chia thành hai đội đá tập trong ba hiệp, mỗi hiệp 20 phút với các bài tập quen thuộc: Chỉ đá tối đa ba chạm, tổ chức tấn công biên.

Không khí buổi tập không được hứng khởi bằng những ngày đầu mới tập trung do trời nắng gắt và vẫn còn mệt mỏi sau những ngày tập nặng trên đất Nhật.

HLV Riedl rất chú trọng và dành nhiều thời gian cho việc hướng dẫn các cầu thủ lập hàng rào cũng như cách chạy đà, hướng sút bóng cho các cầu thủ trong những tình huống đá phạt cố định song kết quả không cao do các cầu thủ dứt điểm thiếu chính xác hoặc quá nhẹ.

Tuy nhiên, HLV Riedl cũng tỏ ra không hài lòng trước cách vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết của các cầu thủ.

Trong buổi tập chiều thứ Bảy, Đình Luật đã bị Vũ Phong kê chân bị đau còn sáng qua tới lượt Bảo Khanh phải rời sân với bàn chân trái quấn đầy băng trong khi thủ môn Vĩnh Lợi phải dừng buổi tập giữa chừng do đau tay phải.

Gặp gỡ các phóng viên sau buổi tập, HLV Riedl tỏ ra không mấy lo lắng về chấn thương của các học trò nhưng phàn nàn về chất lượng mặt sân Hà Nội.

Ông cho rằng mặt sân quá mềm dễ gây chấn thương cho cầu thủ và cũng không được tốt bằng mặt sân Nhổn. Về mục tiêu tại Capital SHBank Cup, HLV Riedl khẳng định toàn đội sẽ hướng đến ngôi vô địch và ông sẽ sử dụng đội hình U23+3 - đội hình tham dự ASIAD 15 - tại giải đấu này nhằm giúp các cầu thủ trẻ tích luỹ kinh nghiệm thi đấu.

Trong mọi trường hợp sẽ luôn có ba cầu thủ trên 23 tuổi thi đấu làm bộ khung cho đội tuyển. Ngoài ra, giải đấu này còn là dịp để ông Riedl xác định bộ khung đội tuyển tham dự giải Vô địch ĐNA vào đầu năm sau.

Có thể thấy đội hình chính dự Capital SHBank Cup của U23+3 Việt Nam gồm thủ môn Quang Huy; hậu vệ trái Văn Biển, hậu vệ phải Quang Thanh, cặp trung vệ Huy Hoàng (Như Thành) – Minh Đức; tiền vệ trái Vũ Phong, tiền vệ phải Tấn Tài.

Cặp tiền vệ trung tâm Hồng Minh (Minh Phương)– Minh Chuyên; cặp tiền đạo Công Vinh – Thanh Bình. Riêng Bảo Khanh sẽ ít được sử dụng vì ông Riedl muốn để Vũ Phong, A Huỳnh được thi đấu nhiều hơn.

Trong sáng qua, nhiều phóng viên cũng tỏ ra lo ngại cho tình hình sức khỏe của HLV Riedl. Ông không còn có vẻ nhanh nhẹn như trước với dáng đi cà nhắc (lệch người về bên trái). Trong ba hiệp đấu tập của đội tuyển, ông cũng chỉ điều khiển hai hiệp còn hiệp thứ ba giao lại nhiệm vụ cho trợ lý Mai Đức Chung. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá