Đội Việt Nam về thứ 7 cuộc đua thuyền buồm quanh thế giới

TPO - Sau 11 tháng đua qua các đại dương trên thế giới, ngày 30/7/2016 đội Đà Nẵng – Việt Nam đã cập Cảng St Katharine Docks, Luân Đôn, giành vị trí thứ 7/12 đội đua.

Đội thuyền Đà Nẵng – Việt Nam tại lễ bế mạc cuộc đua. Ảnh: Sở TT&TT Đà Nẵng cung cấp.
Đội thuyền Đà Nẵng – Việt Nam tại lễ bế mạc cuộc đua. Ảnh: Sở TT&TT Đà Nẵng cung cấp.
Chiều nay (30/7), Sở TT&TT TP. Đà Nẵng cho biết đội thuyền Đà Nẵng – Việt Nam đạt vị trí thứ 7 chung cuộc trên tổng số 12 đội đua thuyền buồm vòng quanh thế giới.  Ngoài ra, đội Đà Nẵng – Việt Nam còn hai lần nằm trong top 3, bao gồm một chiến thắng tại chặng đua đến Hobart, Úc và vị trí thứ ba trong chặng đua áp cuối 10 ngày trước.

Tại St Katharine Docks, nữ thuyền trưởng Wendy Tuck (Úc), xúc động: “Tôi rất tự hào về đội của mình. Họ bắt đầu là những thủy thủ không chuyên, và bây giờ họ đã vượt qua các điều kiện tệ nhất mà thiên nhiên mang đến. Chúng tôi đã trải nghiệm mọi thứ từ các cơn bão lớn và cơn bão Thái Bình Dương đã lật con thuyền ở ngay đại dương, khiến chúng tôi chạy một cách ì ạch về Seattle. Tôi chưa từng thấy tình huống nào. Mọi người đã đòa kết cùng nhau phục hồi rồi sửa chữa con thuyền, cùng như giúp đỡ những người bị thương

Bà nói thêm: “Thành phố Đà Nẵng đã đồng hành cùng chúng tôi trên từng chặng đường. Chúng tôi cảm nhận được sự ủng hộ của họ từ khi mới bắt đầu, và lần dừng chân tại Đà Nẵng thật sự là điểm nhấn tuyệt vời cho tất cả chúng tôi. Đó là lần đầu tiên tôi đến Đà Nẵng nhưng họ đã khiến tôi hết sức ấn tượng và tôi hi vọng sẽ quay lại để nghỉ dưỡng. Xin cảm ơn thành phố và người dân Việt Nam đã theo dõi và tin tưởng chúng tôi. Điều này đã tạo nên sự khác biệt rất lớn.”

Cuộc đua Clipper dài 40.000 hải lý, bắt đầu từ 30/8/2015  và kết thúc  vào 30/7/2016, tại bến St Katharine, London. Đây là cuộc đua trên biển khó khăn nhất, dài nhất và là sự kiện duy nhất của loại hình này giúp đào tạo thủy thủ không chuyên trở thành những tay đua trên biển. 40% thủy thủ chưa từng có kinh nghiệm đua thuyền trước khi đăng ký, chỉ có thuyền trưởng là chuyên nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá