Đôi vợ chồng đạp xe 17.000km đến Hàn Quốc xem con trai thi đấu Olympic

TPO - Ông Guido Huwiler và vợ là bà Rita Ruttimann đã đạp xe hơn 17.000km từ Olten (Thụy Sĩ) đến PyeongChang (Hàn Quốc) để xem con trai Mischa Gasser – một VĐV trượt tuyết thi đấu tại thế vận hội mùa đông.

Ông Guido và bà Rita đến Phoenix Snow Park (PyeongChang, Hàn Quốc) hôm qua, 13/2. Ảnh: Yonhap
Ông Guido và bà Rita đến Phoenix Snow Park (PyeongChang, Hàn Quốc) hôm qua, 13/2. Ảnh: Yonhap

Theo Yonhap, ông Guido (56 tuổi) và bà Rita (58 tuổi) bắt đầu hành trình của mình vào tháng 3/2017 tại Olten (Thụy Sĩ).

Trải qua quãng đường dài 17.000km, đi qua 20 quốc gia, ông Guido và bà Rita đã gặp được con trai Mischa tại Phoenix Snow Park – địa điểm thi đấu môn trượt tuyết tự do tại thế vận hội mùa đông Olympic PyeongChang.

“Tôi rất vui vì gặp được con trai, và vì chúng tôi đã có một chuyến đi tuyệt vời”, ông Guido nói.

Trên hành trình phi thường của mình, Guido và Rita đã phải đôi lần di chuyển bằng máy bay do vấn đề kiểm soát biên giới.

“Từ Kazakhstan, chúng tôi không thể vào Trung Quốc bằng biên giới đường bộ. Vì vậy, chúng tôi đã lên máy bay để đến Đông Nam Á, rồi tiếp tục bay đến Hàn Quốc.”

Cặp đôi cho biết họ thường nghỉ ngơi trong khách sạn, nhà nghỉ ven đường, hoặc thậm chí là ngủ lều nếu dừng xe giữa nơi đồng không mông quạnh. Hiện tại, họ đang nghỉ tại một khách sạn ở PyeongChang, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 180km.

“Ở đây rất lạnh. Chúng tôi vừa ở Đông Nam Á, nơi nhiệt độ luôn ở mức khoảng 30 độ C. Còn ở đây, nhiệt độ chỉ khoảng -10 đến -15 độ. Thật là khắc nghiệt”, bà Rita nói.

Theo ông Guido, khoảng thời gian khó khăn nhất mà cặp đôi phải trải qua trong hành trình của mình là đường cao tốc Pamir – một trong những con đường cao nhất thế giới ở Trung Á.

“Đường cao tốc Pamir đưa chúng tôi lên đến độ cao 4.750m so với mực nước biển. Không khí loãng, thiếu thức ăn ngon... Chúng tôi thực sự mệt mỏi.”

Trong khi đó, con trai Mischa bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối về khả năng của bố mẹ: “Hành trình của họ thật phi thường. Niềm tin của tôi về việc bố mẹ mình sẽ vượt qua quãng đường ấy thậm chí còn lớn hơn niềm tin rằng tôi sẽ đoạt huy chương tại thế vận hội.”

Cặp vợ chồng đạp xe 17.000km đến Hàn Quốc xem con trai thi đấu Olympic - ảnh 1  Ông Guido và con trai Mischa. Ảnh: Yonhap
Guido và Rita sẽ tiếp tục lên đường sau khi xem màn trình diễn của con trai. Họ sẽ đến Nhật Bản, sau đó trở lại Thụy Sĩ để lên kế hoạch cho hành trình tiếp theo.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá