Đội tuyển Việt Nam chỉ có ba tân binh

TP - Đúng một ngày sau khi kết thúc vòng 10 V-League 2010, HLV trưởng ĐT Việt Nam Henrique Calisto chuyển cho VFF bản danh sách 22 cầu thủ được triệu tập vào ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho trận giao hữu với Eintracht Frankfurt diễn ra vào ngày 12-5 sắp tới.

Sỹ Cường, tân binh của ĐT Việt Nam ở lần tập trung này.- Ảnh: VSI

Trong số 22 tuyển thủ, chỉ có 3 tân binh thực sự dưới thời HLV Calisto là hậu vệ trái Hồng Tiến và 2 tiền vệ Sỹ Cường, Được Em. 19 cầu thủ còn lại đều là những học trò cũ của ông thầy người Bồ Đào Nha ở các lần tập trung ĐTQG trước đây.

Không ngạc nhiên lắm với sự lựa chọn này của HLV Calisto, vì thời gian chuẩn bị cho trận đấu là không nhiều.

ĐT Việt Nam sẽ tập trung sau khi vòng 11 V-League 2010 kết thúc vào ngày 9-5, và nhiều nhất thì các tuyển thủ cũng sẽ chỉ có 2 ngày tập luyện cùng nhau (ngày 10 và 11-5) trước khi ra sân thi đấu.

Bởi vậy, HLV Calisto đã phải triệu tập một danh sách với ¾ là các gương mặt quen thuộc để họ không mất nhiều thời gian làm quen với nhau.

Trong số 3 tân binh của ĐT Việt Nam, sự có mặt của Hồng Tiến là một điều đáng ngạc nhiên, vì so với Sỹ Cường và Được Em, vai trò của Hồng Tiến ở CLB không nổi bật bằng.

Tuy nhiên, Hồng Tiến lại có lợi thế là được làm việc dưới quyền của HLV Phan Thanh Hùng, trợ lí số một của HLV Calisto ở ĐT Việt Nam, nên khi vị trí hậu vệ trái chưa có nhiều lựa chọn về mặt nhân sự, Hồng Tiến đã được tiến cử.

Đúng như cam kết trước đó, HLV Calisto đã không gọi bất cứ cầu thủ nào của SHB.ĐN và B.Bình Dương để giúp 2 CLB này toàn tâm toàn sức chuẩn bị cho vòng loại trực tiếp AFC Cup 2010, mà họ sẽ trực tiếp đối đầu với nhau.

Bên cạnh đó, một loạt trụ cột của ĐT Việt Nam đang bị chấn thương như Công Vinh, Phước Tứ, Minh Phương cũng được miễn làm nhiệm vụ trong giai đoạn này, vì tình trạng sức khỏe của họ đã quá rõ ràng nên không cần gọi lên ĐT Việt Nam để kiểm tra như một số trường hợp từng xảy ra trước đây.

Có một chi tiết là khi trao đổi với phóng viên Tiền Phong vào hôm qua, HLV Calisto cho biết ông vẫn còn khá mệt mỏi sau ca phẫu thuật và hiện tại chưa rõ ông thầy người Bồ Đào Nha có kịp bình phục để trực tiếp chỉ đạo trong các buổi tập luyện cũng như thi đấu sắp tới của ĐT Việt Nam hay không.

Ngay cả việc nói chuyện với HLV Calisto lúc này cũng là tương đối khó khăn, nên nhiệm vụ hò hét, đốc thúc các học trò trên sân cỏ khi ĐT Việt Nam tập trung trong thời gian tới vẫn còn là dấu hỏi với HLV Calisto.

Bên cạnh đó, lần tập trung này của ĐT Việt Nam có thể sẽ thiếu vắng trợ lí ngôn ngữ Ngô Lê Bằng, người đang làm nhiệm vụ tương tự tại ĐT futsal Việt Nam.

Ông Bằng sẽ cùng ĐT futsal lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn vào ngày 8-5, và sau đó sẽ từ Tây Ban Nha về thẳng Uzbekistan để tham dự VCK giải vô địch châu Á, nên sớm nhất thì cũng phải cuối tháng 5 ĐT futsal Việt Nam mới trở về nước.

Tuy nhiên, do HLV Calisto chưa chắc đã bình phục nên có thể ĐT Việt Nam ở trận giao hữu sắp tới với Eintracht Frankfurt sẽ do trợ lí số một Phan Thanh Hùng chỉ đạo.

Danh sách ĐT Việt Nam (22 cầu thủ):

Thủ môn (2): Dương Hồng Sơn (HN T&T), Bùi Tấn Trường (TĐCS.ĐT)

Hậu vệ (6): Vũ Như Thành (V.Ninh Bình), Đoàn Việt Cường (HA.GL), Nguyễn Minh Đức (XM.HP), Trương Đình Luật (Navibank.SG), Trần Đình Đồng (SLNA), Nguyễn Hồng Tiến (HN T&T)

Tiền vệ (10): Cao Sỹ Cường (HN T&T), Hoàng Văn Bình (SLNA), Trần Duy Quang (HA.GL), Nguyễn Quí Sửu (HA.GL), Phan Văn Tài Em (ĐT.LA), Nguyễn Minh Châu (XM.HP), Lê Tấn Tài (K.KH), Nguyễn Trọng Hoàng (SLNA), Phạm Thành Lương (HN.ACB), Lương Văn Được Em (TĐCS.ĐT)

Tiền đạo (4): Nguyễn Việt Thắng (V.Ninh Bình), Lê Sỹ Mạnh (V.Ninh Bình), Nguyễn Quang Hải (K.KH), Hoàng Đình Tùng (LS.Thanh Hóa).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá