Domenech vẫn yên vị đến 2010

TPO - Raymond Domenech sẽ tiếp tục giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển Pháp đến năm 2010, Chủ tịch LĐBĐ Pháp (FFF) ông Jean-Pierre Escalettes khẳng định sau cuộc họp đêm qua.

Domenech đang chịu nhiều sức ép. Ảnh: AP
“Raymond Domenech sẽ tiếp tục công việc của mình đến năm 2010 như các điều khoản trong hợp đồng. - Ông Escalettes nói - Hầu hết 20 thành viên FFF đồng ý để Domenech tiếp tục công việc".

Hồi tháng Bảy, Hội đồng tương tự cũng đã bỏ phiếu thống nhất để ông Domenech tiếp tục công việc của mình bất chấp Pháp bị loại ngay vòng bảng Euro 2008.

Chiến lược gia 56 tuổi này có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với các cầu thủ và giới truyền thông, vì thế ông phải đối mặt với nguy cơ bị sa thải sau khi Pháp đã thua Áo 1-3 trong trận mở màn vòng loại World Cup 2010 tháng trước.

Sau đó, Pháp kịp thời lấy lại thanh danh bằng trận đả bại Serbia 2-1 trên sân nhà và hòa 2-2 tại Romaẩy, trước khi đánh bại Tunisia 3-1 trong trận giao hữu trên sân nhà Stade de France hôm thứ Ba.

Hiện á quân thế giới đang đứng thứ tư tại bảng 7 khu vực châu Âu. Sau 3 trận, Pháp chỉ có 4 điểm và thua 2 điểm so với 2 đội đang dẫn đầu Serbia và Litva, nên đang gặp nhiều khó khăn để giành vé trực tiếp tới Nam Phi.

Thiên Thanh
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá