Đón đợi khủng hoảng?!

TP - Mấy tháng gần đây, dấu hiệu khủng hoảng xuất hiện rất rõ trên thị trường chứng khoán và bất động sản. Bao giờ kịch bản như vậy sẽ xảy ra với bóng đá?

> Bóng đá Việt Nam: Nghiệp dư hưởng lương cao

Bởi ai cũng biết nền tảng tạo nên sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp VN trong 11 năm qua là từ sức mạnh tài chính của các doanh nghiệp, mà đứng đầu là các ông bầu đam mê bóng đá hoặc nhận thấy có thể gặt hái lợi nhuận thông qua đầu tư cho bóng đá.

Sự tham dự của các ông bầu đã mang lại sức sống mới cho bóng đá chuyên nghiệp VN, nhưng đồng thời nó cũng mang lại những hệ luỵ ngoài mong muốn, chẳng hạn như tình trạng mua bán sang tên đổi chủ CLB tràn lan đến mức không còn bản sắc, hay thị trường chuyển nhượng cầu thủ đảo điên với sự bùng phát của những hợp đồng tiền tỷ.

Lâu nay, chứng khoán và bất động sản vẫn bị cho là phát triển quá nóng nên giá trị thực không tương xứng với cái vỏ bên ngoài. Bóng đá VN cũng tương tự khi một cầu thủ chỉ chuyên ngồi ghế dự bị ở ĐT Olympic QG cũng có giá trị chuyển nhượng lên tới 10 tỷ đồng. Mà tiền này ở đâu ra nếu không phải từ túi doanh nghiệp. Không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra nếu một ngày nào đó các ông bầu đột ngột quay lưng với bóng đá?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá