Đón tuyển U23: Nhiều người bỏ vị trí ở sân bay

TP - Trong niềm hân hoan đón những người hùng của đội tuyển U 23 Việt Nam chiều 28/1, nhiều cán bộ ở Sân bay Nội Bài đã bỏ vị trí để ào vào chụp ảnh cùng cầu thủ, vi phạm các quy định trong sân bay. Tuy nhiên, lãnh đạo Cảng hàng không Nội Bài cho biết chưa tính đến việc rút kinh nghiệm.

Nhiều khách quốc tế hốt hoảng lo lỡ chuyến bay nối chuyến. Ảnh: Lê Hữu Việt.
Nhiều khách quốc tế hốt hoảng lo lỡ chuyến bay nối chuyến. Ảnh: Lê Hữu Việt.

Theo quan sát của phóng viên Tiền Phong chiều 28/1, trong khu vực sân bay, nhà ga Vip A - nơi đón tuyển U23 Việt Nam là những người được đặc cách vào đón nhưng lộn xộn không khác ngoài đường. Lúc chuyên cơ chở đoàn xuống sân bay, các đoàn đón còn xếp hàng ngay ngắn cạnh thảm đỏ nhưng cửa máy bay vừa mở, mọi người ùa hết vào sát cầu thang. Có phóng viên còn tự ý nhảy hẳn lên cầu thang máy bay nhưng không bị ngăn cản.

Khi ban huấn luyện và các cầu thủ xuống chân cầu thang, sự hỗn loạn càng gia tăng. Ngoài các quan chức và phóng viên tác nghiệp, rất nhiều nhân viên các bộ phận tại cảng hàng không Nội Bài ùa vào chụp ảnh “tự sướng”, xin chữ ký, khiến cho lối đi bị tắc nghẽn.

Đón tuyển U23: Nhiều người bỏ vị trí ở sân bay - ảnh 1 Nhiều nhân viên tại Sân bay Nội Bài bỏ vị trí để chia vui đón các tuyển thủ nhưng không có bất cứ khuyến cáo nào.

Các hình ảnh ghi lại cho thấy, rất nhiều người thuộc các bộ phận như lễ tân, vận chuyển hàng hoá, hải quan… không có nhiệm vụ cũng xuất hiện tại đây. Đặc biệt, nhiều bộ phận, khu vực mà lâu nay phía Cảng Hàng không cho biết không được mang điện thoại vào nhưng nhiều người cũng mang điện thoại, chen lấn chụp ảnh tự sướng. Phía ngoài sảnh VIP A kín đặc người. Nhiều hành khách nước ngoài bay nối chuyến không thể di chuyển bằng xe buýt, xe điện như thường lệ phải hộc tốc kéo vali, túi xách luồn lách để tránh bị chậm chuyến bay.

Trao đổi với PV Tiền Phong, một lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc - cơ quan chủ trì điều phối các hoạt động tại Sân bay Nội Bài thừa nhận có sự “căng thẳng” trong khu vực sân bay khi tổ chức đón đội tuyển U23. Ông này cho biết, nguyên nhân là lượng người được cho phép vào khu vực sân đón và nhà ga VIP A quá đông. “Kế hoạch bị thay đổi liên tục. Ban đầu không có bố trí người nhà vào đón tận sân bay nhưng sau đó có. Ngoài lực lượng tại sân bay, có rất nhiều người của lãnh đạo các ban ngành là khách mời của Tổng cục Thể dục thể thao, chúng tôi không thể quán xuyến hết”.

Về việc một số nhân viên của chính sân bay rời vị trí làm việc, góp phần vào sự ách tắc ngay trong sân bay, ông này nói: “Cần có cái nhìn thông cảm vì họ cũng là người hâm mộ”.

Một đại diện Cảng Hàng không Nội Bài cũng xác nhận việc rất nhiều nhân viên không nằm trong danh sách đón đoàn, hoặc có trong danh sách đón đoàn nhưng rời vị trí đến tận khu vực chuyên cơ. Tuy nhiên, ông này lý giải, những người không có trách nhiệm nhưng đến khu vực này vì họ vừa tan ca, nhân tiện đến chúc mừng đội tuyển. Nói về việc quy tắc một số bộ phận không được đưa điện thoại vào sân bay bị vi phạm, ông này cho hay: “Hết ca làm, họ lại được sử dụng điện thoại” (thông thường, các nhân viên trong sân bay chỉ được nhận lại điện thoại ngoài khu bay, ngoài khu cách ly của nhà ga - PV).

Ông này cũng cho hay, việc ách tắc giao thông trong nội thành khiến cho một số chuyến bay chiều qua khởi hành chậm hơn so với kế hoạch. “Nếu không hoãn chuyến bay, khách đến muộn, các hãng hàng không đã bố trí phương án cho khách đi chuyến sau” - ông này nói.

Với câu hỏi, “cảng hàng không tiến hành rút kinh nghiệm ra sao với sự lộn xộn tại Cảng Hàng không Nội Bài?”, ông Nguyễn Đức Hùng, Giám đốc Cảng hàng không Nội Bài cho hay: “Hiện tại chúng tôi đang tập trung phục vụ, nhiều việc, nên chưa tính đến việc đó”.                

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá