Đồng đội mong Lương “dị” bỏ ý định từ giã tuyển Việt Nam

TPO - Theo Đinh Thanh Trung, tiền vệ Phạm Thành Lương nên tiếp tục cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

Phạm Thành Lương có ý định chia tay ĐTVN sau AFF Cup 2016.
Phạm Thành Lương có ý định chia tay ĐTVN sau AFF Cup 2016.

Tại AFF Cup 2016, Đinh Thanh Trung thường xuyên được HLV Hữu Thắng sử dụng bên hành lang cánh trái đội tuyển Việt Nam. Dự bị cho anh chính là Phạm Thành Lương, quân bài thường được ông Thắng dùng trong những tình huống cần tạo đột biến.

Kết thúc AFF Cup 2016, Phạm Thành Lương đã úp mở ý định chia tay đội tuyển Việt Nam. Quyết định của Lương "dị" có lẽ bắt nguồn từ thất bại trước Indonesia sau hai lượt trận Bán kết. 

Một cầu thủ khác là tiền đạo Lê Công Vinh trong khi đó cho biết sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu. 

Trên trang cá nhân hôm nay, Đinh Thanh Trung cho biết anh cảm thấy tự hào vì được cùng thi đấu với Lê Công Vinh. Tiền vệ QNK Quảng Nam đồng thời thể hiện sự tiếc nuối khi không được cùng ra sân với Phạm Thành Lương. 

Theo Thanh Trung, tài năng của Phạm Thành Lương đã được thừa nhận. "Từ sâu trong đáy lòng mình, tôi tiếc vì chung màu áo đội tuyển với bạn nhưng không được thi đấu cùng bạn. Bởi tôi và bạn luôn có 1 người ra sân trước và ngược lại"-Đinh Thanh Trung viết.

Tuy nhiên theo Đinh Thanh Trung, việc anh và Phạm Thành Lương, ai được thi đấu đều không quan trọng bằng việc cả hai đều làm tốt nhiệm vụ và vì mục tiêu cao nhất là thành tích của đội tuyển Việt Nam. Tiền vệ này cho biết rất bất ngờ khi nghe Thành Lương chia sẻ ý định từ giã đội tuyển quốc gia. "Hãy ở lại và chiến đấu tới khi nào Tổ quốc không còn cần mình nữa bạn nhé"-Thanh Trung nhắn nhủ Phạm Thành Lương.

Kết thúc AFF Cup 2016, đội tuyển Việt Nam đã giải tán. Đinh Thanh Trung cho biết anh sẽ dành thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình trước khi tập trung cho mùa giải mới 2017. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng