Đồng Nai hứa không bỏ giải

TP - 13h20 ngày 21/7, đội bóng Đồng Nai đã về đến đại bản doanh tại sân vận động Đồng Nai (TP Biên Hòa). Theo kế hoạch, ngày 27/7, đội sẽ tiếp SHB Đà Nẵng trên sân nhà với 21 cầu thủ còn lại.

Sáu cầu thủ bị điều tra do bán độ trong trận gặp Than Quảng Ninh đã gây cú sốc lớn cho toàn đội bóng đá Đồng Nai. Ông Trần Bình Sự, HLV trưởng đội bóng đá Đồng Nai, cho biết: “Ngay 20 phút đầu hiệp 1 tôi đã thấy “có mùi” không bình thường khi một số cầu thủ đá không đúng vị trí quy định và tôi đã thay ngay cầu thủ Thế Sơn”. 

Đồng Nai hứa không bỏ giải - ảnh 1 HLV Trần Bình Sự sớm “ngửi thấy mùi” nhưng không ngờ lại có nhiều cầu thủ của ông “dính chàm” đến vậy.  Ảnh: VSI

Ông Sự cho hay, sau khi Đồng Nai đủ điểm trụ hạng ông đã thấy một số trận Đồng Nai đá có diễn biến bất thường và trong dư luận râm ran chuyện bán độ. Tuy nhiên, không có chứng cứ vì vậy ông chỉ thường xuyên dặn dò các cầu thủ giữ mình.

Ông Sự cho rằng, đây chỉ là sai phạm của một số cá nhân chứ không phải là sai phạm của đội bóng. Vì vậy, với 21 cầu thủ còn lại, đội vẫn tiếp tục tập luyện và thi đấu tốt với 3 trận còn lại.

Trước thông tin 6 cầu thủ Đồng Nai bị điều tra vì bán độ, người hâm mộ bóng đá Đồng Nai cũng thật sự sốc. Ông Đào Văn Hòa, Chủ tịch Hội cổ động viên bóng đá Đồng Nai, nói: “Xem trận Đồng Nai gặp Quảng Ninh, tôi cũng thấy bất thường, nhưng không nghĩ các cháu tiêu cực, bán độ, bởi thời gian qua công an đã phá hàng loạt đường dây cá độ bóng đá, rồi bài học đội bóng Ninh Bình còn đó. Các cháu đá bóng đâu có túng thiếu mà làm bậy như vậy. 

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng đây chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh, Hội vẫn tiếp tục cổ vũ bóng đá Đồng Nai phát triển và cũng mong cơ quan điều tra làm rõ tiêu cực cho bóng đá được trong sạch”.

Ông Nguyễn Thành Trí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, khẳng định tỉnh đã chỉ đạo Cty CP bóng đá Đồng Nai báo cáo sự việc. Tỉnh cũng đồng tình quan điểm xử lý nghiêm đối với những ai sai phạm làm cho bóng đá trong sạch. Với những cầu thủ còn lại đội bóng Đồng Nai sẽ tiếp tục thi đấu. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng