Vòng 25 V-League 2015:

Đồng Nai nguy to, HA Gia Lai thoát 'cửa tử'

Dân trí Cho dù Đồng Nai thắng Khánh Hòa bằng chiến thắng 1-0, nhưng đội bóng của HLV Trần Bình Sự vẫn không còn quyền tự quyết. Trong khi đó, HA Gia Lai đã chính thức trụ hạng, sau trận hòa không bàn thắng với ĐT Long An.

Đồng Nai (áo đỏ) có chiến thắng an ủi trước Khánh Hòa (ảnh: Nguyễn Đình)
Đồng Nai (áo đỏ) có chiến thắng an ủi trước Khánh Hòa (ảnh: Nguyễn Đình)

Trước khi vòng 25 diễn ra, Đồng Nai được cho là chỉ còn 1% hy vọng trụ hạng, bởi điều kiện cần và đủ để đội bóng của HLV Trần Bình Sự thoát hiểm là họ phải thắng cả 2 lượt trận đấu cuối, trong khi các đối thủ chính của họ hoặc trắng tay hết trong cả 2 lượt trận này, hoặc chỉ có 1 điểm sau 2 trận ấy (trường hợp của Cần Thơ, nếu đội này phải so chỉ số phụ với Đồng Nai).

Dù vậy, khả năng này là cực khó xảy ra cùng lúc. Đầu tiên, ở vòng 25 vừa diễn ra chiều này, HA Gia Lai và Đồng Tháp lần lượt tìm được những trận hòa với các tỷ số 0-0 và 1-1 với ĐT Long An và Cần Thơ.

Sau khi hòa ĐT Long An 0-0, HA Gia Lai hiện có 24 điểm, hơn Đồng Nai 3 điểm, cũng như hơn kết quả đối đầu trực tiếp (chỉ số phụ đầu tiên được tính đến, khi có từ 2 đội trở lên cùng điểm nhau), trong khi giải chỉ còn 1 vòng đấu. Do đó, HA Gia Lai đã trụ hạng.

Tương tự như thế là trường hợp của Đồng Tháp, đội bóng miền Tây Nam bộ hòa 1-1 với Cần Thơ ở vòng 25. Đồng Tháp hiện cũng có 24 điểm, hơn Đồng Nai 3 điểm, trong khi Đồng Tháp đã thắng Đồng Nai ở cả 2 lượt trận của mùa giải năm nay (lượt đi thắng 4-0, lượt về thắng 4-1), xem như chắc chắn hơn Đồng Nai về chỉ số phụ.

Trong khi đó, Đồng Nai chỉ cố gắng thực hiện nốt phần việc mà họ cần phải thực hiện ở 2 vòng đấu cuối, đó là cố gắng thắng cả 2 trận ở vòng 25 và 26.

Đồng Nai nguy to, HA Gia Lai thoát 'cửa tử' - ảnh 1 Nụ cười hiếm hoi của HLV Trần Bình Sự (Đồng Nai) trong mùa giải năm nay (ảnh: Nguyễn Đình)
Ở vòng 25, đội bóng miền Đông Nam bộ vượt qua Khánh Hòa, trong một trận cầu mà Khánh Hòa thi đấu không hay như mọi khi. Đầu tiên, đội bóng phố biển được hưởng quả phạt đền ở phút 45, do Nguyễn Hằng Tcheuko Minh bên phía Đồng Nai phạm lỗi với Trọng Bình bên phía Khánh Hòa, trong khu vực 16m50 của đội chủ nhà.

Dù vậy, từ chấm 11m, Văn Vũ của Khánh Hòa sau khi sút bóng đến 2 lần (lần đầu vào lưới, nhưng không được công nhận, phải đá lại lần 2), thực hiện không thành công, không thể mở tỷ số cho đội bóng phố biển.

Tiếp đó, Đồng Nai có bàn thắng duy nhất trong trận này ở phút 50, cầu thủ nhập tịch Nguyễn Hằng Tcheuko Minh của đội bóng miền Đông Nam bộ sút phạt ngay trước vạch 16m50 của đội khách, bóng dội chân hậu vệ Khánh Hòa đổi hướng vào lưới, giúp Đồng Nai giành chiến thắng chung cuộc 1-0.

Về lý thuyết, Đồng Nai vẫn còn cơ hội trụ hạng, vì nếu họ thắng ở vòng chót, trong khi Cần Thơ thất bại ở vòng 26, Đồng Nai sẽ bằng điểm với Cần Thơ, nhưng sẽ xếp trên nhờ chỉ số phụ (Đồng Nai thắng Cần Thơ 1-0 ở lượt đi trên sân nhà, thua 3-4 ở lượt về trên sân đối phương, xem như ghi nhiều bàn thắng hơn trên sân đối phương, nếu phải so kết quả đối đầu trực tiếp).

Dù vậy, khả năng cả hai điều kiện vừa nêu cùng xảy ra ở vòng 26 là cực thấp. Ở vòng 26, Cần Thơ chỉ gặp đối thủ hết mục tiêu là Quảng Nam. 

Đồng Nai nguy to, HA Gia Lai thoát 'cửa tử' - ảnh 2

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá